เบาหวานขณะตั้งครรภ์

คุณแม่คนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้าง ขอคำชี้แนะหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏 33+6 แล้วตอนนี้ค่ะ

คุมอาหารค่ะ ถ้าคุมไม่อยู่จริงๆ แล้วยังมีค่าเกินสูงมาก หมอจะให้ฉีดอินซูลินค่ะ ทางนี้ก็เป็นค่ะ แต่ยังพอคุมอยู่ เกินบ้างเป็นบางมื้อ ยังไม่ต้องฉีดอินซูลิน คุมจนน้ำหนักแม่ขึ้นน้อย แต่ลูก นน.ยังตามเกณฑ์ จนหมอให้ไปเพิ่มนน.แม่ เพิ่มมื้ออาหารเข้าไปแทน แต่งดพวกแป้ง ของหวาน

เป็นเหมือนกันค่ะ คุมอาหารเหมือนกัน ตอนนี้อายุครรภ์ 35+1 ได้เจาะปลายนิ้วตรวจทุกรอบที่ไปพบหมอจนกว่าจะคลอด ตอนตรวจก็ปกติทุกรอบค่ะ นน.แม่ขึ้นมา 9 กก. บ้านนี้จิบน้ำใบเตยเป็นประจำค่ะ เพราะช่วยลด น้ำตาลในเลือดได้ค่ะ ไม่มีผลกระทบต่อตัวเล็กในท้อง

บ้านนี้คุมไม่อยู่ ตอนนี้ 36 วีค ฉีดอินซูลิน 66 ยูนิตต่อวันค่ะ น้ำหนักน้องปกติน้ำหนักแม่ขึ้นจากก่อนท้องแค่ 3-4 กก.เองค่ะ เพราะแม่คุมอาหารแต่ค่าน้ำตาลไม่ลดเลยค่ะ หมอบอกว่าถ้าอาทิตย์หน้าน้ำตาลยังไม่ลดคงต้องนัดไปเร่งคลอดแล้วค่ะแม่

เป็นเบาหวานเหมือนกันค่ะ ได้คุมอาหารเจาะเลือดตรวจทุก 2 อาทิตย์แต่คุมได้ดีเลยไม่ได้ฉีดยาค่ะ ตอนนี้ 35+6 w แล้ว แต่ต้องคุมไปจนกว่าจะคลอดเลยค่ะ ✌🏻✌🏻

คุมปริมาณข้าว เปลี่ยนเป็นทานข้าวกล้องค่ะ นมกินพงกอัลมอน พิตาชิโอ้แทนนะคะ ไม่มีน้ำตาล เน้นโปรตีน เนื้อสัตว์เยอะ

ทางนี้ก็เป็นค่ะพึ่งไปตรวจมื่อวานนี้35w1Dค่ะหมอให้คุมอาหารและน้ำตาลและจะไปตรวจอีกที่วันจันทร์นี้ค่ะ

บ้านนี้เจาะช่วง4เดือนผ่านค่ะรอบนี้9เดือนใกล้คลอดเเล้วหมอนัดเจาะ18นี้ค่ะไม่รุ้ว่าจะผ่านรึป่าวกังวล

ทางนี้คุมตั้งเเต่4เดือนค่ะ น้ำตาลปกติทุกรอบ 35+2 น้ำหนักเเม่ขึ้นมา8โลค่ะ คุมจนกว่าจะคลอด

8mo trước

วันจันทร์นี้ไปเจาะน้ำตาลอีก เดี๋ยวมาอัพเดทน่ะค่ะแม่ เพราะคุมทุกอย่างเลยค่ะ น้ำหวาน อัดลม ข้าว ขนมปัง ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะแม่แม่ 🙏

เป็นค่ะ หมอให้คุมอาหารกับเจาะปลายนิ้ว 35+4w หมอให้คุมยันคลอดเลยค่ะ

เบาหวานงับบบ 33+3. หมอยังให้คุมน้ำตาล เมื่อเช้าตรวจได้133