คุณแม่คนไหนท้องผูกบ้างค่ะตอนนี้ท้อง9สัปดาห์ อาการท้องผูกแบบ2วันถ่าย3วันถ่ายที มียาตัวไหนที่ทานแล้วไม่เป็นอันตรายกับเด็กในครรค่ะ

คุณแม่คนไหนท้องผูกบ้างค่ะ

บ้านนี้ทานอาหารรสอ่อนๆ เผื่ออ้วกจะได้ไม่แสบ ทานได้แต่ผักผลไม้ ทานเนื้อสัตว์แทบไม่ได้ เพราะแพ้ท้องหนักมากกลับกลายเป็นถ่ายง่ายแทน ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะถึงขั้นริดซี่ แม่ลองปรับการทานดูนะคะ

2y trước

ขอบคุณมากค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะ แต่ไปหาหมอ หมอจะมีจ่ายยาช่วยให้อุจจาระอ่อนตัวลง จะถ่ายง่ายขึ้นค่ะ ลองปรึกษาทางคุณหมอดูนะคะ

ทานผลไม้ค่ะ ฝรั่ง ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆๆค่ะ ช่วยได้

ควรปรึกษาหมอและให้หมอจ่ายยาช่วยระบายค่ะแม่

2y trước

ค่ะขอบคุณค่ะครั้งหน้าไปหาหมอจะขอให้หมอจ่ายยาให้แล้วค่ะ

ลองนมเปรี้ยว​หรือโยเกิร์ต​ดูนะคะ

2y trước

ค่ะวันนี้จะลองทานค่ะ สามีซื้อมะละกอสุกกับโยเกิร์ตให้ทานจะลองดูว่าจะถ่ายออกมั้ย คือสามีบอกไม่ไหวภายลมทีสามีบอกเหมือนอยู่ในบ่อขรี้ตลอดเวลา555🤣