👶 น้ำหนักลูกในท้อง มากหรือน้อยกว่าเกณฑ์คะ

คุณแม่ขา กังวลอยู่ไหมคะ 👍 ใครมีเคล็ดลับกินแล้วลงลูก น้ำหนักกำลังดี ตัวไม่เล็กกว่าเกณฑ์ ช่วยบอกแม่ ๆ มือใหม่หน่อยจ้า ต้องทำยังไง กินอะไรดี 🍉 ใครอยากรู้ว่าลูกในท้องหนักเท่าไรถึงจะได้มาตรฐาน คลิกดูในฟีเจอร์ ติดตามการตั้งครรภ์ ได้เลยนะคะ 16/07/2020

👶 น้ำหนักลูกในท้อง มากหรือน้อยกว่าเกณฑ์คะ

กังวลคะ กลัวน้ำหนักน้องเกินเกณฑ์ บ้านนี้ทานแต่อาหารที่มีโปรตีน เน้นลงลูกคะ บ้านนี้ทาน เนื้อ นม ไข่ ตั้งแต่ที่ทราบว่าตั้งครรภ์ ทานนม วันละ 2 กล่อง ทานนมจืดบ้าง นมงาดำบ้าง นมถั่วเหลืองบ้าง บ้านนี้ไม่ทานขนมหวานคะ จนปัจจุบัน 26 week น้องหนัก 1,100 กรัมแล้วคะ น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์มา 2 week เท่ากับเด็ก 28 week จนคุณหมอบอกให้ทานปกติ ไม่ให้เน้นอะไรแล้วคะ งดบำรุง หมอกลัวน้องคลอดออกมาเกิน 4,000 กรัมคะ น้ำหนักแม่เพิ่มมา 4 โลคะ

กังวลมากๆเลยค่ะตอนนี้ 37 Week 6 day น้ำหนักน้องอยู่ที่ 2300 ซึ่งน้อยกว่าเกณฑ์ แต่หัวใจกับน้ำคร่ำยังดีอยู่ อาทิตย์หน้าต้องดูน้ำคร่ำอีกครั้งว่าน้อยหรือเปล่าถ้าน้อย หมอบอกว่าคงต้องออกเลย เพราะอันตรายแถมน้องโตช้า หมอไม่ให้ถึง40week เครียดนะ ถามหมอว่าบำรุงทุกอย่าง เนื้อนมไข่กล้วยแต่นน.ก็ขึ้นช้า หมอบอกว่ามันอยู่ที่ตัวเเม่ มดลูกกับรกไม่ค่อยดี เฮ้ออออ...

4y trước

สู้ไปด้วยกันค่ะแม่ ❤✌

อัลตร้าซาวน์ตอน36w น้องน้ำหนัก3,200เกินเกณฑ์ค่ะ ตรวจน้ำตาลไป2รอบ ผ่านทุกรอบ ตอนแรกกังวลเรื่องน้องไม่กลับหัวแต่ตอนนี้เริ่มกังวลว่าน้องตัวโตกลัวคลอดเองไม่ได้ เรากินปกตินะคะ แค่กินยาบำรุงให้ครบ ไม่ได้บำรุงอะไรเพิ่มเติมเลย แต่เน้นอาหารหลากหลาย กลัวน้องแพ้อาหาร นมดื่มบ้างไม่ดื่มบ้างค่ะ

ตอนไตรมาส2ไม่กังวลเลยคะ หมอบอกน้ำหนักได้เกณฑ์ตลอด พอมาไตรมาส3 เริ่มกังวลเลยคะ หมอบอกน้ำหนักลูกน้อย เริ่มมาลงที่แม่แทนแล้วคะ ทั้งที่กินปกติ บำรุงเพิ่มขึ้นตามหมอสั่ง เดือนนึงขึ้น2-3โล ตอนนี้35+4 น้ำหนักน้องได้2200เองคะ แม่เป็นเครียดเลย

กังวลค่ะ เทียบน้ำหนักตอนท้องพี่ชายเขาสองคนช่วง 5 เดือน ถือว่ามากค่ะเทียบตามเกณฑ์แล้วเยอะค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะกว่าตอนท้องพี่ชายเขา 4 กิโล กลัวน้ำหนักเกิน 4 กิโลค่ะ อยากคลอดเอง อีกอย่างแม่ตัวเล็กด้วยค่ะ

กินปกติที่เคยกินเลยค่ะ เว้นแค่ของหมักดอง ของไม่สุก และแอลกอฮอล์ ไม่โด๊ปอะไรเป็นพิเศษ เช่น กล้วย ไข่ นมก็กินหลากหลายสลับกันไปค่ะ ลูกตามเกณฑ์ดีปกติทุกอย่างค่ะ ตอนนี้คลอดแล้ว น้ำหนักลงลูกหมดเลยค่ะ 😊

ตอนท้องไม่เคยนึกถึงน้ำหนักลูกกับน้ำหนักแม่นะ คิดแต่ว่าคุณแม่ต้องกินๆๆ เพราะหลังจากคลอดลูกก็กินไปเรื่อยไม่ได้ เรากินตามใจปากจนเราคลอดลูกเองไม่ได้หมอบอกลูกหนัก4โลกว่า ต้องผ่านะค่ะคุณแม่ 555+

ไม่กังวลค่ะ ขอแค่คลอดมาแข็งแรงสมบูรณ์ ซาวด์ตอน35วีค 2170เองค่ะ คลอด37+5วีค2850เกินคาดค่ะ ปัจจุบัน9เดือนครึ่ง ไม่เคยหาหมอเลยสักครั้ง นอกจากไปฉีดวัคซีน เล็กพริกขี้หนูค่ะ

4y trước

ของเราขึ้น 13 โล ส่วนมากลงเเม่หมดค่ะ ต้องบำรุงเเบบเเม่บ้างล่ะ ขอบคุณนะคะ

กังวลค่ะ เพราะไม่ฝากท้้องโรงพยาบาลรัฐเวลาซาวด์หมอไม่ค่อยบอกเรื่องน้ำหนักของลูก เลยต้องบำรุงกินไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำว้า เอาไว้ก่อนค่ะ

4y trước

เหมือนกันเลยค่ะ ฝากที่โรงพยบาลรัฐเป็นกังวลเรื่องลูกค่ะ

กินปกติ ทุกอย่างที่อยากกิน แต่เพิ่มไข่ 1 ฟอง ขนมปัง 1-2 แผ่น ชีส 1/2 แผ่น แล้วก็นมตราหมีสีชมพูวันละ 1 กระป๋อง น้ำหนักแม่ขึ้นมา 12 กก. ลูกคลอด 3,270 กรัมคะ