ทานยาแคลเซียม แล้ว1ชม สามารถทานนมไวตามิลได้หรือไหม?

คุณแม่ แบ่งเวลาทานยาแคลเซียมกับนมอย่างไรคะ ยาแคลเซียมคุณหมอให้ทานหลังอาหาร เที่ยง-เย็น 600mg ช่วงเช้าทานยายำรุงธาตุเหล็ก และโฟลิก แต่ในมื้ออาหารก็อยากทานนมถัวเหลือง หรือนมเปรียวด้วยคะ

1 Trả lời

นมกับยาควรทานห่างกันอย่างน้อย1ชั่วโมงค่ะ