นํ้าหนัก

คุณเเม่ๆคะ ขอถามหน่อยนะคะ พอดีชั่งน้ำหนักอาทิตย์ที่เเล้วขึ้น49.8เองคะ เเล้วก็มาชั่งอีกตอนนี้48.5เองคะ ทำไงดีคะ คุณพ่อของลูก กังวลมากคะ

ตอนเราท้องแพ้ท้องทานอะไรไม่ลง4 เดือน นน.ลดลงมา3โลค่ะ แต่พอหายแพ้ท้องจนคลอดขึ้นไปที่ 17 โล เลยค่ะ ช่วง 4. เดือนแรก นน. น้องในครรภ์ เป็นไปตามเกณฑ์ค่ะ ไม่น่าเป็นห่วง ถ้า นน. น้องน้อยเกินเกณฑ์ อันนี้ต้องบำรุงปรึกษาคุณหมอแล้วค่ะ ช่วงไตรมาสแรกๆคุณหมอบอกเน้นแคลเซี่ยม ไตรมาสหลังๆเน้นโปรตีนค่ะ แต่คุนแม่เน้นทานคลีน เพราะเสี่ยงเบาหวาน จนคลอดน้องออกมา 4260 เลยค่ะ สู้ๆนะคะแม่

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ้าาาาา

เป็นเหมือนกันค่ะ น้ำหนักแม่ลด แต่น้ำหนักลูกในครรภ์เพิ่ม ถ้าซาวด์แล้วไม่มีอะไรผิดปกติ ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

เน้นโปรตีน จำพวกเนื้อสัตว์ ไข่ ถั่ว นม ผัก ผลไม้ด้วย ทานมื้อน้อยๆแต่บ่อยขึ้นจ้า

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง 72 จนตอนนี้ท้องได้ 34+5 w ขึ้นมาแค่ 4 โลเองแต่น้ำหนักลูกปกติค่ะ

ก่อนท้อง 67 ตอนนี้ 26 w 72 ขึ้นมา 5 โล แม่กินเนื้อ นม ไข่ เยอะ ๆ น้ำหนักลงลูกดีค่ะ

กินกล้วยน้ำว้า กินไข่ต้ม ขนมปัง ก๋วยเตี๋ยวค่ะ

เราก่อนท้อง 58 ตอนนี้4เดือน หนัก56

ตั้งครรภ์กี่ w. แล้วค่ะ

กี่w แล้วคะ

5y trước

บ้านนี้จะ5เดือนขึ้นมาโลกว่าๆเองจร้า ถ้าหาหมอแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักตัวน้องแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้น้องน้ำหนักดีอยู่ในเกณฑ์จร้า เดี๋ยวไม่นานมันจิขึ้นเอง^^