กังวลเรื่องน้ำหนักน้องน้อยมาก

คุณหมอ ซาวด์ 30วีค หมอบอกว่าน้องหนัก 1239 กรัม น้องตัวเล็กมาก น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่ 7 โลเอง กังวลมากกลัวน้องไม่ถึงเกณฑ์ แม่ๆมีวิธีการกินยังไงให้ลงลูกบ้างค่ะ

บ้านนี้คุณหมอที่ดูเเลไม่ได้ดูเรื่องน้ำหนักเลยค่ะจนตอนนี้34วีค​ เเล้วน้ำหนักเเม่ขึ้นเดือนละโล​ คุณหมอซาวดูเเค่ว่าน้องศีษะลำตัว​ กระดูก​ หัวใจปกติดี​ น้ำหนักไม่เคยเเจ้งเลยเเละเเม่ไม่ได้ห่วงเพราะถ้าหมอไม่ว่าอะไร​ น้องออกมาโตข้างนอกได้​ คิดเเบบนั้นน่ะ😅😅

บ้านนี้ซาวด์ล่าสุด33+4w 2400 ค่ะ ตอนนี้ 37+4 ยังไม่รู้น้ำหนักน้องเลยค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยด้วยค่ะ เดิมทีเป็นคนมีน้ำหนักเยอะอยู่แล้ว ช่วงท้องคุมไม่ทานของหวานกับน้ำตาลค่ะ ไม่งั้นหมอจะดุ แม่เน้นทานโปรตีน เนื้อ ไข่ แม่ชอบมาก

ตอนท้องที่3 ตั้งแต่ท้องจนคลอดแม่น้ำหนักขึ้นมา5กิโลเองค่ะ น้องออกมา2โล9 ใจเย็นนะคะแม่ยังมีเวลาบำรุงอีกเยอะ อีกอย่างตัวอัลตร้าซาวมันจะใด้เเค่คะเน น้ำหนักน้องจะเยอะกว่านี้นสัก2-3กรัมค่ะ

บ้านนี้ 32 วีค น้ำหนักแม่ขึ้น 7 โล แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ เรากินพวกเนื้อสัตว์ต่างๆ สเต๊กเป็นชิ้นๆ กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม นม คุณหมอโภชนาการบอกลูกต้องการโปรตีน และโปรตีนมาจากเนื้อสัตว์ค่ะ

2y trước

ทันค่ะ บำรุงไปเลยแม่

บ้านนี้36วีค น้ำหนักแม่ขึ้น7โล น้ำหนักลูก2,068 แต่คุณหมอบอกว่าแม่ไม่ต้องเครียด เพราะน้องแข็งแรงดีปกติดีทุกอย่าง แล้วอีกอย่างแม่ก็ตัวเล็ก แม่จะได้คลอดน้องง่ายๆหน่อยค่ะ

2y trước

เหมือนกันเลยคะ36+4น.น2057เอง แม่ตัวเล็ก..

แม่ลองทาน ไข่ต้มวันละ 1-2 ฟอง ทานกล้วยคู่กับนมจืดที่แม่ทานอยู่ได้เลย ถ้าจะดีแม่ลองซื้อน้ำเต้าหู้มาทานได้ค่ะ น้องจะได้รับสารอาหาร และโปรตีนดีค่ะ ลองดูนะค่ะ

2y trước

ค่ะขอบคุณค่ะ

ไข่ไก่ค่ะแม่ กินวันละ1ฟอง นมสลับๆกันไปอย่ากินชนิดเดียว นมวัว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ นมอัลม่อน ตอนท้องเราชอบกินซุปผักโขม ผักโขมอบชีส ปลาแซลม่อนค่ะ 😊

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ 28 wks. น้องหนักประมาณ 1,160 น้ำหนักแม่ขึ้น 3 กิโลเอง แต่น้องตามเกณฑ์คร้า เน้นดูที่น้องเป็นหลักคร้า น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ หัวใจดี ดิ้นดี พอแล้วคร้า

เน้นอาหารกลุ่มโปรตีนค่ะ ไข่ไก่ เนื้อสัตว์ ปลา สลับๆกันไปค่ะ นมกินกับกล้วยน้ำว้า1ผล เป็นของว่าง และน้ำเต้าหู้ ซาวอีกรอบน้ำหนักขึ้นแน่นอนค่ะ

บ้านนี้ 30+3 วีค นน. 1500g นน.แม่ขึ้นมา 6 กิโลค่ะ หมอบอก นน. ตามเกณฑ์ค่ะบำรุงนมวันละ 2 กล่อง กับกล้วยวันละ1-2 ลูกค่ะ กินบ้างไม่กินบ้างแล้วแต่อารมณ์😂

2y trước

ดีจังเลยค่ะ บ้านนี้กำลังเร่งบำรุงไม่รู้จะลงลูกบ้างมั้ย