พาหะโรคธาลัสซีเมีย

คุณพ่อตรวจพบเป็นพาหะโรคธาลัสซีเมีย จะมีผลต่อลูกน้อยในครรภ์ไหมค่ะ กังวนมากค่ะ คุณแม่18W

1 Trả lời

โรคธาลัสซีเมีย เป็นโรคที่ส่งผลกระทบต่อคุณแม่ขณะตั้งครรภ์โดยตรง เพราะเป็นโรคทางพันธุกรรมที่สามารถถ่ายทอดจากพ่อแม่ไปสู่ลูกน้อยได้ จากสถิติพบว่าคนทั่วไปมีโอกาสที่จะเป็นพาหะของธาลัสซีมียได้สูงถึงร้อยละ 30 – 40 จึงเป็นโรคที่เป็นอันตรายสำหรับคนท้องได้เช่นกัน โดยโรคนี้มีอาการต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความรุนแรงของโรค ต้องให้คุณหมอประเมินความรุนแรงค่ะ