ทำยังไงน้ำนมถึงจะกลับมา

คือแม่ไม่ได้ไห้น้องกินนมแม่มา1เดือนแล้วไม่มีน้ำนมเลยน้ำนมแห้งไม่ไหลเลยอยากจะสอบถามว่า กู้น้ำนมกลับมาได้ไหมคะ ต้องทำยังไงบ้าง#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

แนะนำประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนมก็ได้ค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ แม่ลองทำดูนะคะ