ชอบลืม

คือแม่บ้านนี้ชอบลืมทานยาหลังอาหารบ่อยมากเลยค่ะ พอนึกขึ้นได้ก้อจะมาทานก่อนนอน แต่ส่วนมากลืมทานทั้งหลังอาหารหรือก่อนนอนไปเลยค่ะ ตอนนี้19Wแล้วด้วยค่ะ มีใครเปนเหมือนแม่บ้านนี้บ้างมั้ยคะ อยากทราบว่าลืมทานบ่อยๆน้องคลอดมาตัวเล็กมั้ย ?

ประโยชน์ของการกินยาบำรุงครรภ์ 1.กรดโฟลิก หรือ โฟเลต ป้องกันความพิการของทารกในครรภ์ได้ โดยเฉพาะในช่วง 1-3 เดือนแรก 2.ธาตุเหล็ก ช่วยให้คุณแม่มีความเข้มข้นของเลือดดีขึ้น เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น 3.แคลเซียม ทารกในครรภ์จะดึงแคลเซียมจากแม่ไปสร้างเซลล์ต่างๆของทารก ป้องกันการเกิดความดันโลหิตสูงของแม่ขณะตั้งครรภ์ 4.ไอโอดีน ป้องกันทารกในครรภ์เป็นโรคเอ๋อหรือปัญญาอ่อนจากการขาดธาตุไอโอดีน 5.วิตามินรวม เพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

5y trước

แย่จังค่ะแม่ 2เดือนแรกไม่ได้กินเลยค่ะ

ถ้าคุณแม่เป็นคนขี้ลืมลองหาซื้อแบบนี้เลยค่ะจัดยาเป็นอาทิตย์ว่าวันไหนกินยาอะไรบ้างจะแยกเป็นยากินเช้า-เย็นก่อนหลังอาหารก็หาสีที่แตกต่างกันลองดูค่ะราคาไม่แพงอันล่ะประมาณ20-30บาท

5y trước

ขอบคุนค่าแม่

ไม่เคยลืมเลยค่ะ 555 เราเอาไว้บนตู้เย็นค่ะ ข้างแก้วน้ำ ทุกหลังอาหารก็จะกินน้ำก็หยิบแก้วก็จะเห็นยาค่ะ เลยไม่ลืม แนะนำเอาวางไว้ใกล้ๆน้ำนะคะ เวลาดื่มน้ำจะได้เห็นค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะแม่

บ้านนี้ใช้วิธีถ้ากินยาก็จะกาลงในปฎิทิน พอแฟนผ่านหน้าปฏิทิน ถ้ายังไม่กา ก็จะถามกินยายังเราก็จะนึกขึ้นได้ และเป็นช่วยการลืม คะ

5y trước

ดีจังค่ะแม่ เด่วลองทำบ้างค่ะ

55+ของเราลืมเหมือนกันแต่ลืมว่ากินไปแล้วสุดท้ายยาหมดก่อนหมอนัดทุกรอบค่ะทุกวันนี้ก็ยังเป็นกินยาหลังคลอดกินแล้วกินอีก😄😄

บ้านนี้ชอบลืมว่ากินหรือยัง ต้องมานั่งคิดว่ากินแล้ว หรือยังไม่กิน หรือกินซ้ำ จำไม่ได้ 😂

ตั้งนาฬิกาปลุกในมือถือค่ะ ให้เตือนว่าถึงเวลาทานยาแล้ว เพื่อลูกค่ะ

5y trước

คือบ้านนี้ยังต้องทำงานอะค่ะแม่ ไม่ได้พกยาติดตัวไว้เลย

บ้านนี้ปกติเป็นคนขี้ลืม แต่พอท้องเรื่องลืมกินยาแทบไม่มีเลย

5y trước

ดีจังค่ะแม่

ไม่เคยลืมค่ะเป้นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเจ้าตัวน้อย

5y trước

บ้านนี้ลืมจิงๆค่ะ บางวันทำงานมาเหนื่อยๆด้วย

เป็นบ่อยค่ะ😊

5y trước

เหมือนกันเลยเนอะแม่😂