อาบน้ำตอนกลางคืนเป็นไรมั้ย?

คือเเม่เราบอกว่าถ้าอาบน้ำตอนกลางคืนจะทำให้เกิดเเฝดน้ำเราไม่รู้ว่าคืออะไร?เเล้วอีกอย่างเป็นคนเลิกงานดึกด้วยเลยกลัว เคยเลื่อนเห็นข่าวเเม่คลอดเเละเสียชีวิตเพราะน้ำคร่ำอุดตันเลยกลัวมากๆ #อาจจะพิมพ์ไม่รู้เรื่องหน่อยนะคะ

ไม่เกี่ยวกันค่ะ อาบได้ ความจริงแล้วการห้ามแม่ท้องอาบน้ำในตอนกลางคืนนั้น คำตอบที่ดีที่สุดคือ ในสมัยก่อนโดยเฉพาะในต่างจังหวัดยังไม่มีไฟฟ้าใช้และต้องไปอาบน้ำที่ตลิ่งหรือบ่อน้ำ การที่แม่ท้องไปอาบน้ำในตอนกลางคืนจะทำให้มองไม่เห็นและอาจเดินพลาดตกบันได สะดุดลื่นล้ม เสี่ยงต่อการการแท้งลูก หรืออาจโดนสัตว์มีพิษ เช่น งูหรือตะขาบกัดได้ ความเชื่อนี้จึงเป็นอุบายที่ทำให้แม่ท้องควรอาบน้ำก่อนพลบค่ำและให้อยู่บนบ้านในตอนกลางคืนเพื่อไม่ให้ได้รับอันตรายนั่นเอง

5y trước

อ้อ ขอบคุณค่ะ

คนโบราณเมื่อก่อนเขาถือนะเเต่เดียวนี้คงไม่เป็นไรรมั่งค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ