เเม่ๆพอจะรุ้ไหมค่ะว่าเด็กในท้องกี่เดือนเเล้วค่ะ

คือเเม่บ้านนี้กลัวนับไม่ถูก ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดวันที่25เมษา หยุดวันที่29เดือนเมษา ตรวจเจอวันที่7เดือนพฤษาค่ะตอนนี้น่าจะกี่เดือนเเล้วค่ะ#ขอบคุนสำหรับคำตอบนะค่ะ เปนคุนเเม่มื้อใหม่ค่ะ

ไปซาวด์นดูค่ะ เพราะเราก็ไปหลายที่ แล้วคือตรงกันบางทีจะคลาดแค่วันสองวัน พอสรุปก็ตรงเป๊ะ ยังไงต้องฝากครรภ์ให้คุณหมอดูแลดีที่สุดค่ะ นับเองไม่มีทางชัวร์หรอกค่ะ

ประจำเดือนหมด 29 เมษา ตรวจเจอว่าตั้งครรภ์ 7 พฤษภา เป็นไปได้หรอคะ 8 วันหลังประจำเดือนหมดไข่น่าจะยังไม่ตกด้วยซ้ำค่ะ หรือเราเข้าใจอะไรผิด

5y trước

นับวันแรกที่ประจำเดือนมาค่ะ ไม่ใช่วันสุดท้าย

นับจากวันแรกที่เป็นประจำเดือนครั้งสุดท้าย ได้9wค่ะ แต่สุดท้ายหมอจะยึดอายุครรภ์ตามผลอัลตร้าซาวด์ค่ะ

น่าจะ9wมั้งค่ะ ถ้านับตามประจำเดือนครั้งล่าสุด แต่ว่าให้แม่ไปหาหมอดีกว่าค่ะ ถ้ารุว่าท้องแล้ว

นับจากวันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ ถ้านับถึงวันนี้ 10/7/62 ก็จะประมาณ 76 วัน หรือ 10 wks 6day ค่ะ

5y trước

กำหนดคลอด น่าจะ 1 มค ค่ะ

9W วันนี้ค่ะ ประมาณ 2 M 7D เราก็ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด25/4 ค่ะ ฝากครรภ์เรียบร้อยแล้วค่ะ

ไปหาหมอให้คุณหมอซาวด์ให้แน่นอนกว่าค่ะ เพราะบางครั้งการตกไข่อาจจะช้าได้ค่ะ

ประมาณ 12W ค่ะ เริ่มนับตั้งแต่วันแรกของประจำเดือนครั้งล่าสุดค่ะ คือ 25 เม.ย.ค่ะ

ดูวิธีนับอายุครรภ์ตามนี้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/อายุครรภ์-คำนวณวันคลอด

เป็นใกล้เคียงกันเลยค่ะ มาครั้งล่าสุด 27 เมษา-1 พฤษภา ตอนนี้ 8w แล้วค่ะ

5y trước

แต่ตรวจเจอต้นเดือนมิถุนา