ท้อง10สัปดาห์ท้องใหญ่มาก

คือเราเพิ่งท้องได้10สัปดาห์แต่ท้องดูใหญ่มากเหมือนคนท้อง4-5เดือนเลยค่ะอัลตราซาวด์ดูคุณหมอก็บอกว่ามีแค่คนเดียวแต่แปลกใจทำไมท้องใหญ่จัง

เป็นผลจากท้องอืดด้วยมั้งคะแม่ ตอนเราท้องช่วงประมาณนี้ท้องอืดหนักมาก มีแต่คนทักท้องใหญ่เหมือนกันค่ะ แต่พอพ้นช่วงนั้นมากลายเป็นว่ามีแต่คนทักท้องเล็กแทน 😂

ลองเปรียบเทียบน่ำหนักก่อนท้องกับตอนนี้ดูค่ะว่าแตกต่างกันกี่โล เพราะบางทีช่วงนี้อาจจะมีอาการบวมเฉยๆก็ได้ค่ะ

3y trước

งันอาจจะเพราะแก็สเฉยๆค่ะ เพราะฮอร์โมนคนท้องทำมห้ท้องผูกแต่ย่อยไม่ดีเหมือนเดิม เลยทำให้บวม เดี่ยวเข้าไตรมาสสองจะเริ่มเป็นท้องจริงๆเองค่ะ

เพื่อนเราก็เป็นแบบแม่เลยค่ะ ท้องใหญ่มาก แต่อาจจะมาจากหน้าท้องหนารึน้ำคล้ำเยอะก็ได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เดิมหนัก 50 ตอนนี้51นิดๆ แต่ดูท้องใหญ่มากค่ะ 10สัปดาห์เหมือนกันค่ะ

ขึ้นอยู่กับสรีระแต่ละคนค่ะ