ขอระบายหน่อยนะค่ะ

คือเราออกจากงานตอนที่ท้องได้20วีค แต่ตอนนี้26วีคแล้ว และก้ออยู่กับสามี สามีเป็นคนหาเงินเลี้ยงค่ะ เราก้อค่อยช่วยทำงานบ้านให้ สามีทำงานกรมทางหลวงเเละจะมีที่พักเป็นแค้มคนงาน เขาให้อยู่ห้องล่ะคนสองคน ตามสะดวกเราก้ออยู่กับสามีสองคน แต่การกินเพิ่มมาอีกหนึ่งคน ไม่ใช่ลูกนะค่ะ แต่เป็นญาติทางสามีค่ะ เค้ามากินข้าวกับเราทุกมื้อ ทุกวัน เค้ากินกับเราแต่ไม่เคยให้ค่ากับข้าวเลยสักบาท เป็นแบบนี้มาหลายเดือนแล้วค่ะ ที่สำคัญเค้าไม่เคยถามเราเลยว่าเรากินข้าวกันรึยัง ถ้าเค้าหิวเค้าก้อมากินเลย แล้วเค้าก้อเหลือกับข้าวที่เราทำไว้บ้างไม่เหลือบ้าง อย่างเมื่อวาน สามีบอกอยากกินไข่เจียว เราก้อทำให้สามฟอง สามีก้อกินไปนิดหน่อยเพราะรีบออกไปทำงาน แต่เรายังไม่กินเพราะยังเช้าอยู่เลยยังไม่หิว พอแฟนเราออกไปแปบหนึ่ง คนนั้นเค้าก้อมากินข้าว วันนี้เค้ามาช้าเพราะทุกครั้งเค้าจะมากินกับสามีเรา เค้าตักข้าวใส่จานไข่เจียวแล้วเอาออกไปกินที่ห้องเค้า ตอนเเรกเรานึกว่าคงแบ่งไว้แล้วมั้ง แต่พอเราจะไปกินมันหมดไปแล้ว เหลือแค่น้ำพริก เราทั้งโกรษทั้งโมโห เอาจากใจจริงอยากชี้หน้าด่าเลยแหละ เป็นเเบบนี้ประจำ (ไม่ใช่ว่าไม่บอกเค้านะที่ผ่านมา สามีเราก้อพูดให้เค้ามาตลอด เพื่อนๆเค้าก้อบอกกัน ว่าให้เกรงใจเราหน่อย พ่อสามีเค้าก้อด่าให้ไปหลายครั้งแร้ว แต่ก้อเฉย) เราก้อทำกับน้อยเป็นบางวัน ถ้าเราทำเพื่อคนอื่นตลอดมันเปลืองมาก ตอนนี้เราก้อไม่รู้จะทำไง พูดไม่ออก. และอีกอย่างถ้าเค้าได้อะไรมาทำกินเค้าจะเอากลับห้องเค้าหมดไม่เคยแบ่งด้วย กินเสร็จเค้าก้อเอาจานมาไว้ให้เราล้าง กะแค่จานใบเดียว สามีเราระอาเลย สามีสงสารเรานะ มีถึงขั้นว่าสามีไปตอยเค้าเลย แต่ก้อทำดีได้วันสองวัน ก้อเป็นเหมือนเดิม

1 Trả lời

พูดกับเค้าไปตรงๆเลยคะ บอกเค้าไปเลย ทำเผื่อให้แล้วก็แบ่งให้เราได้กินบ้าง

5y trước

ขอบคุณนะค่ะ เคยพูดไปแล้ว เค้าก้อทำหน้าตาย แล้วบอกว่านึกว่ากินไปแล้ว รึไม่ก้อทำเฉยเหมือนไม่ได้ยิน