ถามแม่ๆจ้า

คือเราอยากถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยจ้าว่า วันศุกร์นี้หมอนัดเราไปเจาะเลือดเพื่อฝากครรภ์ (เราฝากรพ.เอกชนค่ะ) แล้วตอนนี้สถานการณ์แบบนี้เราควรไปมั้ยค่ะ หรือรอให้โรคมันหายแล้วค่อยไปตรวจทีเดียว

ถ้าเรากลัวเลื่อนวันเวลาได้ค่ะ เราฝากเอกชน ฝากช่วง 3 เดือน ไปเจาะเลือด พ่อและแม่กลุ่มโซนต่างๆ ไม่ว่างหรือกังวลเราเลื่อนหมอได้. บางคนไปฝากตอน 4-5 เดือนก็มีค่ะ ของเรารีบไปฝากเพราะเข้าคลอสมวย 3 เดือนเต็มไม่รุตัวว่าท้อง พอเอะใจปจดไม่มารีบไปหาหมออัลตราซาวดู ตอนนี้ 5 เดือนแล้วไปมารพทุกเดือนเลยจ้า. และถ้าถึงรพเขาก็วัดไข้วัดอุณหภูมิสอบถามแม่ได้เดินทางไปไหนไหม เอกชนดีอย่างคือเอาใจใส่ทุกอย่างค่ะ

บ้านนี้ไปวันจันทร์ที่16และนัดอีกวันศุกร์ที่20ที่ผ่านมา รพ.รัฐจ้า ทางเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มมากนะค่ะ ต้องใส่หน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

เราพึ่งไปมาเมื่อวานเองค่ะ รพ รัฐอีกต่างหาก เสี่ยงมาก โคตรกลัว สรุปได้ฉีดบาดทะยัก กลับมาบ้านนอนซม คนคิดว่าเป็นโควิด

ลองโทรสอบถามทางโรงพยาบาลเรื่องมาตรการความปลอดภัยมั้ยคะ

เราเพิ่งไปมาเมื่อวันศุกร์ค่ะ 20/3/63

ลองโทรถามโรงพยาบาล​เลยจ้า

ลองโทเช็คกะโรงบาลดูนะคะ