ทำยังไงดีแม่ๆ

คือเราย้ายครรภ์มาฝากที่ รพ.ในจังหวัดหนึ่งค่ะ (บ้านแฟน) เราคลอดเสร็จแล้วนะค่ะผ่าตัดบล๊อกหลัง แล้วเจอพยาบาลที่บ่นเราค่ะทั้งที่เราก็พึ่งเคยเป็นแม่คนแรก แล้วก็เดินมาบ่นเรารอบแรกมาบอกเราว่าให้ห่อตัวลูกดีๆ แต่เสียคือแบบ เห้อ เราก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะเพราะยังมีพยาบาลอีกคนเข้ามาสอน แล้วพอไปอีกสักพัก ลูกเราร้องไห้นมก็ให้กินแล้วแพมเพิสก็เปลี่ยนหมดทำหมดทุกอย่างแล้วค่ะ( แต่ความคิดส่วนตัวเราว่าน้องน่าจะไม่สบายตัวเพราะฉีดยากับปลูกฝี มีไข้ ) ต่อนะคะแล้วรอบสองเขาก็เดินมาว่าเราอีกเสียคือแบบแซะอะไรประมาณนี้ค่ะ ทั้งที่ไม่ช่วยอะไรเลย แล้วเหมือนจะเดินเข้ามาหาเราค่ะมือไขว้หลังเดินแบบกวนๆ เราหันหลังให้เขานะคะ แต่สะท้อนกระจก เราเลยมองแรงผ่านกระจก เขาเห็นก็เลยเดินกลับค่ะ พี่ผู้ช่วยพยาบาลตอนนี้เอาน้องไปกินนมเสริมแล้ว ค่ะ คือเราไม่ว่านะคะที่มาบอกเรามาสอนเราดีเราก็โอเคที่จะรับฟัง อันนี้คือกิริยาทางทางไม่ไหวจริงค่ะ ถ้ามันเลือก รพ.ได้จะไม่มาเลย ที่มาเพราะส่งผ่าฉุกเฉิน อยู่มา2วันพึ่งมาเจคนนี้วันที่3 ##ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ทำไงดีค้ะ

1 Trả lời

เวลาเราเจอคนแบบนี้ เรามองหน้าเค้า จ้องตาเค้า และพูดว่า "เมื่อกี๊ว่ายังไงนะคะ" หรือไม่เราจะพูดให้เค้ารู้ตัวไปเลยว่า "อารมณ์เสีย ไม่พอใจอะไรรึเปล่าคะ" คนบางคนทำนิสัยแบบนี้จนเคยชินค่ะ คนแต่ละคนมีวุฒิภาวะต่างกัน แม่เลือกได้ค่ะ ว่าจะให้เค้ารู้ตัว หรือทนแล้วปล่อยผ่านไป

6mo trước

อะไรที่รุกล้ำเราเกินไป อย่ายอมดีแล้วค่ะ ^^