อยากกอดลูกจะแย่แล้วค่ะ

คือเราผ่าน้องวันที่ 8 ตอนเที่ยง ผ่านมา 2 วัน ยังไม่ได้กอดลูกเลย น้องมีน้ำในปอด และปอดติดเชื้อ อยู่ห้อง NICU เดินไปดูน้องเมื่อวาน 2 ครั้ง สงสารน้อง คิดถึงตลอดเวลา อีกหลายวันกว่าจะได้อุ้มได้กอดได้หอม ต้องรอเวลาให้น้องปรับตัวและหายดีก่อน แม่ก็เจ็บแผลผ่า แต่ด้วยความอยากเห็นลูก อดทนเดินไปหา แค่ได้เห็นหน้า แม่ก็ชื่นใจที่สุดแล้ว ถ้าไม่ได้เป็นแม่คนคงไม่รู้สึกแบบนี้จริงๆ นมก็ไม่มีให้ลูกกินแม้แต่หยดเดียว

ขอบคุณค่ะ เมื่อกี้ไปหาน้องมา พยาบาลให้ลองเอาน้องเข้าเต้าเพื่อให้น้องกระตุ้นนมแม่ค่ะ ช่วงสายให้ไปกระตุ้นอีก น้ำตาแม่ไหลเลยค่ะ ได้อุ้มครั้งแรกแล้วน้องดูดนม

เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ เดี๋ยวน้องก็หายค่ะ แม่ไม่มีน้ำนม น้องไปปรึกษาคลินิกน้ำนมแม่ดูนะคะ