กินน้ำแข็ง น้ำเย็นน้ำนมหด น้ำนมหายจริงไหม?

คือเราคลอดน้องได้1เดือนครึ่งเรากินน้ำแข็งใสค่ะ บางคนบอกกินได้ไม่เป็นไร บางคนบอกกินไม่ได้เดี๋ยวนมจะหดจะหายไม่มีให้ลูกกิน เราอยากรู้ว่าน้ำนมจะหดจริงไหม ใครมีประสบการณ์มาแชร์กันนะคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

ถ้ามันทำให้แม่กินน้ำได้มากขึ้น กินเลยค่ะแม่ นมจะหดก็ต่อเมื่อแม่ไม่ให้น้องเข้าเต้า ไม่ปั้มออก อันนั้นหดแน่ แต่ตราบใดที่มีการกระตุ้น นมไม่หมดหรอกค่ะ

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้ติดกินน้ำแข็ง น้ำเย็นมาก กินตั้งแต่หลังคลอดวันแรกตอนนี้ลูกขวบครึ่งแล้วยังมีนมให้ลูกกินอยู่ค่ะ

ไม่จริงคะ บ้านนี้กินทุกวัน น้ำแข็งใสบ้าง ชาไข่มุกบ้าง ไม่หดจ้า ยิ่งใหลเยอะ คัดเต้าดีคะ

ไม่จริงค่ะ เพราะแม่บ้านนี้กินน้ำหวานน้ำนมก็มาเยอะมากเหมือนเดิมค่ะ

กินน้ำเย็นได้จ้าแม่งดแต่เหล้าเบียรอาหารรสจัดของหมักของดอก, จ้าแม่

บ้านนี้ก็กินค่ะแม่ น้องได้8เดือนแล้วน้ำนมก้ไม่หดนะค่ะ สดชื่นด้วย

บ้านนี้ก็ชอบกินน้ำเย็นนะคะน้ำนมไม่หดคะ

แต่ทำไมบ้านนี้กินนำเย็นแล้วนมหดคะ

ความเย็นไม่มีผลกับน้ำนมค่ะ

ไม่จริงค่ะ😊