แม่บ้านไหนที่เลือดแม่กับลูกเข้ากันไม่ได้บ้างคะ

คือเราคลอดน้องวันที่ 17 วันที่ 19 คุณหมอเจาะเลือดน้องผลออกมาว่าน้องต้องอบเพราะเจอค่าเหลือง สาเหตุของค่าเหลืองที่พบคือ เลือดแม่กับเลือดน้องเข้ากันไม่ได้ น้องอบได้ 2 วัน น้องก็ได้ออกจากรพ. คุณหมอนัดมาตรวจซ้ำอีกทีวันที่ 24 ผลออกมาว่าค่าเหลืองน้องเพิ่มขึ้นมาอีก กลับไปอยู่บ้านได้ 3 วัน ค่าเหลืองขึ้นมา 6% เลยต้องนอนรพ.เพื่ออบตัวน้อง ตอนนี้เครียดมากเลยคะ สงสารลูก เลยอยากถามว่ามีบ้านไหนที่เจอเรื่องแบบนี้บ้าง แล้วอีกนานไหม กว่าค่าเหลืองน้องจะปกติ หรือน้องจะเป็นแบบนี้ไปตลอดคะ

เอาน้องออกมารับแสงตอนเช้าๆให้แสงตอนเช้าๆส่องใส่ผิวลูก ก็ช่วยได้ค่ะ