ถามแม่ๆเกี่ยวกับน้ำหนักได้ไหม

คือเราก่อนตั้งครรภ์ น้ำหนัก83 ตอนนี้ ตั้งครรภ์ประมาณ 24 วีคกว่าๆแล้ว น้ำหนักขึ้น90 กิโล กังวลแบบมากๆ แม่ๆมีวิธีลดน้ำหนักยังไงบ้างค่ะ โดยไม่กระทบถึงลูกในครรภ์คะ

ของเราก่อนท้องก็83 คะ ตอนนี้24วีค 85.3 ขึ้นมาแค่2โลกว่าเองคะ ทั้งที่กินเยอะมาก หิวตลอด แต่ท้องใหญ่มาก กลัวน้ำหนักลูกจะไม่ตามเกณฑ์

เราก็เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้เราขึ้นมา 97 โลแล้วค่ะ จาก 82 โลก่อนท้อง หาวิธีลดไม่ได้เลยค่ะ เจาะเบาหวานก็น้ำตาลปกติค่ะ

8mo trước

เหมือนกันค่ะ เจาะเบาหวานก็ปกติ แต่กังวล มากๆ

ก่อนท้อง79-80 ตอนนี้ท้อง6เดือน น้ำหนัก84ขึ้นมา4กิโล แม่เป็นเบาหวานคุมอาหารน้ำหนักขึ้นน้อยบางทีกลัวลูกจะตัวเล็กคะ

หลังคลอดเดี๋ยวก็ลดค่ะแม่ไม่ต้องกังวลมากช่วงตั้งตรรภ์เป็นช่วงที่น้ำหนักขึ้นง่ายเป็นเรื่องปกติค่ะ

แนะนำหลังคลอดคะ ลูกดูดนม เลี้ยงลูก นน.จะลดเอง