แม่ๆท่านไหนมีปัญหาท้องผูกจนเป็นริดสิดวงบ้างคะ

คือเรากำลังตั้งท้องลูกคนที่ 2 แต่ยังจำตอนท้องลูกคนแรกได้ ท้องผูกจนเป็นริดสีดวง แต่ตอนท้องนี่ไม่เท่าไหร่ ตอนเบ่งคลอดทำให้ริดสีดวงอักเสบระบมจนหลังคลอดนั่งให้นมลูกไม่ได้เลยค่ะ เจ็บกว่าคลอดก็ริดสีดวงนี่แหล่ะ ผ่านมา 7 ปี มาถึงท้องสองก็อยากคลอดธรรมชาติ แต่กลัวค่ะ ใจเริ่มอยากผ่าคลอดแล้ว เพราะไม่อยากเบ่ง แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์บ้างคะ แชร์หน่อยค่ะ (ตอนนี้ 18 สัปดาห์)

สู้ๆ ค่ะแม่ พยายามอย่าให้ท้องผูก อย่าเครียดด้วยค่ะ