สอบถามแม่ๆตั้งครรภ์อยู่บ้านไหมท้องปั้น แข็งไหมคะ

คืออาการก่อนที่ท้องจะปั้น แข็งๆ เริ่มจากลุกจากนั่งพื้นแล้วเดิน ก้จะมีอาการ แล้วอีกอย่างยืนนานๆ ก็เป็น แต่บางครั้งตอนนอนก็เป็นแต่เป็นร่วมด้วยกับการดิ้นของเด็ก เลยตัดขอสงสัยจากการนอนว่าไม่เกี่ยว แต่อาการท้องปั้น แข็งๆเป็นเกิน4 ครั้งต่อวัน เป็นครั้งละประมาน5 นาที พอเริ่มท้องแข็ง ก็จะไปพักนั่งหรือนอนก็จะหายแต่อาการที่กล่าวมา ไม่มีปวดท้องร่วมด้วยไม่มีเลือดออก อยากทราบว่าอาการแบบนี้อันตรายไหมคะ แล้วมีผลข้างเคียงอะไรไหม ใครมีอาการเบื้องต้นช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยนะคะ

1 Trả lời

ลองจับเวลาดูนะคะ ถ้าภายใน 5 นาที แข็ง 2-3 ครั้งก็ควรไปรพ.ค่ะ เพราะเเข็งถี่ มดลูกอาจจะเปิดและคลอดก่อนกำหนดค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ