พึ่งตั้งครรภ์7สัปดาห์นี้หมอตรวจเจอไวรัสตับอักเสบบี

คืออยากทราบว่ามีวิธีการรักษาอย่างไร ทำยังไงให้ปกติดังเดิมมีวิธีรักษาไหมคะ

1 Trả lời

ปรกติจะใช้วิธีฉีดวัคซีนค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่ได้เป็นพาหะและไม่มีภูมิคุ้มกัน โดยฉีด 3 ครั้ง สำหรับน้องในท้องมีความเสี่ยงที่จะเป็นเช่นกัน แต่คุณหมอสามารถฉีดวัคซีนป้องกันให้น้องได้ภายใน24 ชั่วโมงหลังคลอด 1 เดือน 2 เดือน 6 เดือนและ 12เดือนตามลำดับค่ะ