เป็นพาหะธารัสซีเมีย รุนแรงไหมคะ

คือหมอบอกเป็นพาหะค่ะ แต่คือหมอบอกชนิดได้งงๆ หรืออาจจะฟังไม่ทัน ใครดูออกช่วยบอกทีค่ะ ว่าคือชนิดไหน รุนแรงไหม ตอนนี้กำลังรอผลเลือดสามีค่ะ เครียดจังเลยค่ะ ว่าจะไม่เครียดก็อดคิดไม่ได้ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ

เป็นพาหะธารัสซีเมีย รุนแรงไหมคะ

เขียนว่าเป็นชนิดอีค่ะ ของเรากับแฟนก็ชนิดอีเป็นชนิดเดียวกันความเสี่ยงยิ่งสูง เป็นโรค 25% พาหะ 50% ไม่เป็นโรค 25% แต่ชนิดอีเป็นชนิดที่ไม่รุนแรง หมอให้ตั้งครรภ์ต่อได้ค่ะ