ฝังยาคุม

คือหนูฝังยาคุมแบบ3ปีอะค่ะแล้วเดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มาแต่หลังจากฝังยาคุมประจำเดือนมาปกติพอตกเดือนนี้ประจำยังไม่มา..จะท้องไหมค้ะ

เราก็ยังไม่ได้เป็นปนะจำเดือนตั้งแต่ท้อง คลอดน้องมาก็ฝังเลย(เพราะอายุไมาถึง20ปีหมอแนะนำให้ฝัง) จนตอนนี้ยังไม่สัมผัสคำว่าประจำเดือนเลย มีแต่เลือดออกกะปริดกะปรอยตอนคบอดแรก

อันดับแรกเราว่าแม่ซื้อที่ตรวจมาตรวจก่อนคะ ว่าผลเป็นยังไง. การคุมกำเนิดไม่มีอะไร100% แล้วผลเป็นยังไงค่อยไปปรึกษาคุณหมออีกทีคะ.

เปนปกตินัของเราฝังเคยไม่มาเปรเดือนสองเดือนก็มีก็ไม่ท้องนะค่ะ

มีแค่ที่ตรวจครรภ์เท่านั้นจ้าที่ตอบคำถามนี้ได้ดีที่สุด

บ้านนี้ฝังมา3เดือน ยังไม่มาเหมือนกัน

ลองตรวจดูก่อนได้คะ

ตรวจค่ะ.

ฝันยาคุมข้อดีคือไม่ท้อง ที่ประจำเดือนไม่มาคือไข่ไม่ตกค่ะ

ไม่ท้องค่ะ ช่วงสองถึงสามเดือนแรกประจำเดือนมาปรกติ บางครั้งภายใน1เดือนมาสองรอบ หลังจาก2-3เดือนผ่านไปประจำเดือนก็จะไม่มาเลย เป็นที่เราฝังเข็มยาคุมค่ะ