สังสัย

คือสังสัยว่ามีบัตรทอง30บาทเวลาคลอดต้องเสียตังไหมค่ะ

ถ้าสิทธิ์บัตรทองขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลนั้น ละฝากกับโรงพยาบาลนั้นแต่แรกก็ใช้สิทธิ์บัตรทอง30฿ได้ค่ะ แต่ถ้าฝากพิเศษกับคลินิค ละให้หมอคลินิคทำคลอดที่โรงพยาบาลให้.ก็จะมีค่าใช้จ่าย ค่าหมอ ค่ายา ค่าสถานที่ค่ะ แล้วแต่ละโรงพยาบาลว่าเท่าไหร่

ท้องแรก ผ่าคลอดรพ. ตามสิทธิบัตรทองเลยค่ะ นอนห้องรวมธรรมดา ไม่ได้ขออะไรพิเศษ ลูกตัวเหลืองส่องไฟ1คืน ออกจากรพ. เสีย2,300บาทถ้วนค่ะ จำรายละเอียดไม่ได้ว่าค่าอะไรนะค่ะ รพ.ในกทม คะ

ถ้าคลอดที่โรงพยาบาลที่ใช้สิทธิอยู่ก็เสียแค่30ค่ะ แต่ไม่สามารถเลือกได้นะคะว่าจะคลอดเองหรือต้องผ่า อยู่ในดุลพินิจของอ.หมอเท่านั้นค่ะ

5y trước

เรื่องใบส่งตัว อันนี้ไม่แน่ใจเลยค่ะ^^

ถ้าฝากและคลอดโรงพยาบาลที่เรามีสิทธิ์30บาทก็เสียเเค่30บาทค่ะ ยกเว้นแม่มีความต้องการห้องพิเศษ กับต้องการผ่าคลอดเอง ค่ะ

5y trước

ถ้าหมอให้ผ่าไม่เสียนะคะ แม่ไม่ต้องกังวลจ้า

โรงพยาบาลตามสิทธิ์ไม่ต้องเสียนะคะ นอกจากค่าบริการอื่นทางการแพทย์ที่เราร้องขอ ค่าห้องพิเศษอะไรพวกนี้ค่ะ

สิทธิ์​บัตรทองหรือบัตร30บาท จะคลอดฟรีลูก2คนแรกไม่เสียค่ะ ถ้ามีคนที่3ขึ้นไปเสียค่ะ3000

5y trước

เราท้องคนที่สาม หมอบอกไม่เสียค่ะ กฏหมายใหม่ เสีย30ค่ะ

เสีย30ค่ะโรงบาลสิทบัตรทอง

ไม่เสียค่ะ

เสียแค่30คะ