คุณแม่ที่อายุไม่ถึง18ปีโดนบังคับใังยาคุมไหมคะ

คือว่าแฟนของเพื่อนอายุ15-16ค่ะไปคลอดลูกคลอดได้2วันหมอได้ถามแล้วนะคะว่าจะฝังไหม แต่แฟนเพื่อนจะฉีดรายเดือน หมอเลยเข็นขึ้นรถไป ไปเกลี้ยกล่อมให้ฝังยาคุมประมาณชม.ได้ เเฟนเพื่อนจึงต้องยอมฝัง เป็นการบังคับเลยแหละค่ะ อยากทราบว่าควรทำอย่างไรดีคะ เพราะเราก็จะคลอดแต่ไม่อยากฝังยาคุม

เอาจริงๆส่วนตัวฝั่งก็ดีนะคะ เพราะผลข้างเคียงก็เเล้วเเต่คนเเต่พอฝั่งเเล้วก็ไม่ต้องมากลัวลืมไปฉีด ลืมกิน จริงๆมันก็เเล้วเเต่เราอะคะหนักเเน่นเเล้วก็บอกกับเขาดีๆไปเลย

บ้านนี้อายุ18ค่ะ หมอถามว่าคลอดลูกมาฝังยาคุมเลยไหม เราก็ตอบว่าฝังเลยเพราะจะคุมไว้ก่อนดีกว่าค่ะ การฝังยาคุมไม่ได้น่ากลัวอยากที่คิดนะคะ กันไว้ดีกว่าแก้