มีคุณแม่บ้านไหนป้อนข้าวลูกก่อน 6 เดือนบ้างค่ะ

คือยายกับย่า อยากให้กินข้าวแล้ว น้อง4 เดือน มีบ้านไหนให้กินบ้างแล้วค่ะ

ให้หมอประเมินค่ะ บอกย่ากับยายไม่ต้องรีบป้อนขนาดนั้น ถ้าน้องเป็นไรไปรับผิดชอบไหวหรอ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ป้อนตั้งแต่4เดือนค่ะ ตอนนี้ 7 ดือนแล้ว การขับถ่ายปกติดีค่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับอาหารที่เราป้อนเขาด้วยนะคะ

ทางนี้หมอประเมินให้ค่ะกินตอน5เดือนครึ่ง ไม่ได้กินจริงจังพอ6เดือนค่อยกินจริงจังค่ะ

ถ้าหมอประเมินว่าทานได้แล้ว ก็ให้ทานได้เลยค่ะ ถ้ายังก็รอ6เดือนดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ให้ทานกล้วยตอน 2 เดือนครึ่งค่ะตอนนี้น้อง5เดือนแล้ว

บ้านนี้จ้า