สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คือพอดีว่า ลาออกจากงาน ไปติดต่อประกันสังคมจะจ่ายต่อนะคะเเต่เขาบอกว่าต้องทำงานให้ครบ4เดือนถึงจะจ่ายเองได้เขาเลยให้ต่อจ่ายมาตรา38ค่ะ แล้วอยากใช้สิทธิ30฿ในเวลาคลอดจะไปยกเลิกสิทธิประกันสังคมได้ไหมค่ะ

1 Trả lời

ยกเลิกสิทธ์ประกันสังคมได้ค่ะแม่ แต่ต้องรอ 6 เดือนกว่าสิทธิ์จะตัด แต่กรณีแม่เพิ่งจ่ายไม่นาน แนะนำให้โทรไปสอบถามที่ประกันสังคมโดยตรงจะดีกว่าค่ะ และการจะใช้สิทธิ์บัตรทองได้ก็ต้องรอสิทธิ์ประกันสังคมตัด แล้วจึงสามารถไปยื่นเรื่องที่อำเภอ/สำนักงานเขต เพื่อขอใช้สิทธิ์บัตรทอง ซึ่งสิทธิ์ก็จะไม่เริ่มทันทีเช่นกัน เพิ่มเติมโทรไป call center นะคะ เพราะที่เคยทำ จำได้เท่านี้ค่ะ😊

5y trước

พอดีว่าสิทธิหมดเดือนมีนา63แต่คลอดมิถุนานะค่ะเลยกลัวใช่สิทธิบัตรทองไม่ได้