ลาออกจากงาน

ถามแม่ๆหน่อย ช่วงตั้งครรภ์มีใครลาออกจากงานประจำไหมค่ะ แล้วอยู่บ้านทำอะไรค่ะ

เพิ่งลาออกจากราชการ ตอนอายุครรภ์ 2 เดือนค่ะ ก็เสียดายนะคะ แต่แฟนเป็นห่วงกลัวจิตตก เพราะอยู่กทม. คนเดียว และแพ้ท้องหนักมาก บวกกับโควิดระบาดหนักอีก โชคดีที่ไม่มีภาระค่าใช้จ่ายอะไรมากมาย มีธุรกิจส่วนตัวเล็กๆ ก็พออยู่ได้ค่ะ แบบพอเพียง 😅

ไม่ได้ลาออกค่ะ แต่ใช้ maternity leave ตั้งแต่รู้ว่าท้อง เพราะเป็นแอร์ฯ ไม่สามารถขึ้นบินได้ ก็อยู่บ้านเฉยๆ เลย ดีซะอีกค่ะ ได้พักผ่อน ได้บำรุงครรภ์เต็มที่ ตอนนี้คลอดแล้ว คิดว่าจะลาออกมาเป็นแม่ full-time ค่ะ