หัวบุบตรงที่วง

คือผิดปกติมั้ยคะตรงที่วงมันยุบ

หัวบุบตรงที่วง

ปกติที่จะยุบลงไปค่ะเพราะกระหม่อมหน้าน้องยังไม่ปิด ต้องใช้เวลาค่ะกว่าจะปิดสนิท ไม่ควรไปกดนะคะ ตรงที่วงคือกระหม่อมหน้าน้องค่ะแม่ มีสองที่ค่ะ อีกที่คือบริเวณท้ายทอย ลองอ่านดูนะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%8A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B9%87%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%83%E0%B8%94

บริเวณนั้นคือกระหม่อมค่ะเเม่ กระโหลกยังไม่เต็มค่ะ แม่ควรระวังบริเวณนั้นเป็นพิเศษ ห้ามโดนกระเเทก โดยปกติกระหม่อมจะปิดสนิทประมาณ 1 ขวบค่ะ

ไม่ผิดปกติค่ะเด็กแต่ละคนกระหม่อมจะเล็กหรือกว้างกว่ากันเดี๋ยวเขาจะเติมเต็มไปเองค่ะวีกเลี่ยงการกดกระหม่อมน้องนะค่ะ

อย่าจับหรือกดแรงๆนะค่ะ สำคัญมากๆด้านในคือสมองน้องค่ะ กระหม่อมยังไม่เต็ม มีทั้งตรงที่คุณแม่วงกับด้านท้ายทอยนะจ๊ะ

ปกติค่ะ เป็นกระหม่อมของลูกค่ะ น้อง 1 ปี- 1 ปีครึ่งจะปิดเองค่ะ แม่ระวังอย่ากดอย่าโดนนะคะ

เป็นปกติค่ะแม่ เดียวน้อง2-3ก็เริ่มหายไปค่ะ ส่วนสมองที่ยังปิดไม่สนิท

เป็นเรื่องปกติในเด็กอ่อนค่ะ กระหม่อมยังไม่จดกัน เลยทำให้มีรอยบุ๋ม

ลูกได้กี่วันแล้วค่ะเป็นกะหมอ่มเขารึเปล่าค่ะอาจจะนังไม่เต็มอะค่ะ

ปกติค่ะ กระหม่อมของเด็กจะค่อยๆปิดสนิทเมื่อเค้าโตอีกสักหน่อยค่ะ

ปกติค่ะแม่​ กระหม่อม​น้องยังไม่เต็ม จะเห็นเป็นตุ้บๆๆ​ ค่ะ