ลูก1ขวบ5เดือนมีพฤติกรรมไม่ยอมกลินอาหาร

คือน้องไม่ยอมกลืนอาหารคับจะแค่เคี้ยวและคายออกอยากทราบสาเหตุคับว่าเกิดจากอะไร

1 Trả lời

เป็นตามวัยค่ะ กฎคือไม่ต้องบังคับ ให้ข้าวตามเวลา นมตามเวลา ปล่อยให้หิวได้ถ้ายังไม่ถึงเวลา น้องจะเรียนรู้เองว่าถ้าไม่ทานจะต้องทนหิว พ่อแม่หรือคนเลี้ยงต้องใจแข็งและเคารพกฎด้วยค่ะ เข่น 6:00 ตื่นนอน 8:00 ข้าวเช้า ให้ทานเองในเวลาไม่เกิน 30 นาที หมดเวลา เก็บจานข้าวไม่มีต่อเวลา ไม่อิ่มก็เก็บ 10:00 นม 1 กล่อง ไม่เกิน 240 ml 12:00 ข้าวเที่ยว กฎเดียวกันกับข้าวเช้า 14:00 นม 1 กล่อง ไม่เกิน 240 ml 16:00-17:00 ข้าวเย็นกฎเดียวกันกับข้าวเช้า 20:00 นม 1 กล่อง ไม่เกิน 240 ml พาเข้านอน **หลังมื้ออาหารทันทีต้องไม่มีนมหรือขนมหรือของว่าง เพื่อสร้างกฎความหิว ลองนำไปใข้ดูนะคะ อาจดูใจร้ายแต่ได้ผลมากๆค่ะ **ก่อนถึงมื้ออาหารหรือนม หากมีอาการหิว งอแง ก็งดให้ข้าวหรือนม เพื่อที่จะได้ทานข้าวได้เยอะเมื่อถึงมื้ออาหารนะคะ