ขอความคิดเห็นแม่ๆเรื่องทำหมันหน่อยคะ

คือท้องนี้ท้องที่4คะจะทำหมันคะจะผ่าคลอดหรือคลอดเองดีคะ3ท้องที่ผ่านมาคลอดเองคะผ่าคลอดเจ็บทีเดียวแต่แผลหายยากกว่าคลอดเองแต่คลอดเองก็ต้องเจ็บสองต่อเลยคะถ้าเปนแม่ๆทานอื่นจะเลือกคลอดแบบไหนกันคะ

เดียวนี่คลอดเองคุณหมอจะทำหมันให้เลยนะคะ แต่ต้องแจ้งคุณหมอไว้ล่วงหน้าเลยว่าจะทำหมัน อันนี้ถามเพื่อนมาอีกที พอดีจะทำหมันเหมือนกัน เพื่อนบอกว่าแจ้งคุณหมอเลยก่อนที่จะคลอด คุณหมอก็จะเตรียมทำหมันให้พร้อมกันเลย

รอตัดสินใจเหมือนกันเลยค่ะ....อยากคลอดเอง...แต่ก้กลัวเจ็บสองรอบ...

เคยได้ยินคุณหมอแนะนำว่าให้คลอดเองแล้วค่อยทำหมันทีหลังค่ะ

คลอดเองดีกว่าค่ะคลอดเสร้จหมอเขาก้อทำหมันให้เลย

ธรรมชาติค่ะ