สอบถามเรื่องคลอด30บาท กับประกันสังคมค่ะ

คือทะเลาะกับแฟนเรื่องค่าคลอดค่ะ เรามีบัตรทอง30บาท กับแฟนมีประกันสังคม แต่เราใช้สิทธิ30บาท ต้องเสียค่าคลอดประมานเท่ารัยค่ะ 30+5วีคค่ะ แอบกลัวต้องสำรองจ่ายอะไรรึป่าวค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ไม่เสียนะค่ะเพราะเราคลอดคนแรกไม่มีเสียค่าใช้จ่ายอาไรเลยนอกจากผ้าอนามันแบบห่วงที่ต้องซื้อจากพยาบาล แต่ถ้าใช้สิทธิ์ประกันต้องมีสำรองจ่ายก่อนแล้วไปเบิกทีหลังได้ ตอนนี้เราท้องคนทึ่สองไม่เคยกังวนเรื่องค่ารักษาเลยค่ะกังวนแต่ค่าคนเฝ้า เพราะคนแรกคลอดมาต้องยุตึกพักฝื้นเด๊กเปนอาทตกว่าจะได้ออกโรงบาลหมดตังไปห้าพันกว่าบาท สู้ค่ะคุณแม่ใช้สิทธิ์30บ.เราดีกว่า

แนะนำให้ใช้ 30 บาทค่ะ แม่จะเสียคชจ.เพิ่มในกรณีที่แม่ต้องการอยู่ห้องพิเศษค่ะ เนื่องจาก พ่อส่งประกันสังคมได้แค่ 2 เดือน ยังไม่สามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้ค่ะ ถ้าพ่อไม่เชื่อ แนะนำว่าให้หาขอมูลจากอินเตอร์เนตไปประกอบได้ค่ะ

บัตร30 ไม่เสียค่ะ ถ้าไม่นอนห้องพิเศษ แต่ถ้าพ่อส่งปกส.นานกว่านี้ ก็มีสิทธิ์ยื่นขอเงินสงเคราะห์บุตรได้นะคะ

ใช้สิทธิ์ 30฿ ของแม่ แล้วใช้สิทธิ์เบิก ปกส. ของพ่อค่ะ ได้ 15,000฿

2y trước

ปกส พึ่งส่งไปได้2เดือนเองค่ะ ไม่น่าเบิกได้ค่ะ ทะเลาะกันแค่เรื่องไม่เปนเรื่อง เหนื่อยใจสุดๆค่ะ

ไม่ได้เสียค่ะ ถ้าอยู่ห้องพิเศษก็จ่ายแค่ค่าห้องค่ะแม่