วิธีเก็บนมแม่

คือตั้งใจจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ แต่หลังจากลาคลอดต้องเอาลูกไปไว้ ตจว. อยากทราบว่าควรเก็บรักษาและส่งกลับ ตจว. ยังไงค่ะ และจะเก็บได้นานแค่ไหน

บ้านนี้หาข้อมูลทั้ง บขส. และ นครชัยแอร์อยู่นานเหมือนกัน แต่ไม่ตอบโจทย์ ต้องหอบน้ำนมไปส่งถึงจตุจักร ไม่ไหว ค่ารถ+ค่าส่ง +ค่าเสียเวลา ส่วนเรื่องส่งฟรีเงื่อนไขเยอะลองศึกษาก่อน ส่วนตัวไม่สะดวกค่ะ สรุปแม่บ้านนี้ใช้ขนส่งเอกชน Inter Express ข้อดีคือมีหลายสาขา มีบริการรับถึงที่ ส่งวันเดียวถึง รถควบคุมอุณหภูมิ แพ๊คด้วย ice เจล และ ไดน์ไอซ์ สภาพถึง ตจว. แข็งเหมือนเดิม ข้อเสียราคาส่ง แต่ถ้าแพ๊คเองจะถูกกว่า (ล่าสุดส่ง 23 kg ประมาน 100 ถุง @ 8 ออน ราคา 540 บาท จ้างแพ๊ค)แต่ถ้าเทียบกับให้ลูกกินนมผง แม่บ้านนี้ยอมค่ะ ส่วนการเก็บรักษาบ้านนี้ใช้ตู้แช่แข็ง อายุนมจะอยู่ที่ 6 เดือน -1 ปี อยู่ที่จำนวนครั้งการเปิด-ปิดตู้ และแช่รวมกับอะไรคะ ทยอยส่งให้น้อง 2 อาทิตย์ครั้ง ตอนนี้น้อง 4 เดือน แม่กลับมาทำงานตั้งแต่น้อง 2 เดือนครึ่ง ค่ะ

นครชัยแอร์ส่งฟรีนะคะ แพ็คน้ำแข็งแห้งใส่ลังโฟมค่ะอยู่ได้นานมากกว่าจะละลาย ก้อนนึงราคา 20-25 บาทค่ะ

ถ้าไม่แช่ตู้เย็น ชั่วโมงเดียวก็คงเสียแล้วมั้งคะ ช่วงนี้อากาศเมืองไทยสูงด้วย

4y trước

มีวิธีส่งทั้ง บขส. ค่ะ เดี๋ยวนี้เค้าสนับสนุนค่ะ

บขส. มีบริการส่งนมแม่ฟรีนะคะ แต่ขั้นตอนลองดูในพันทิพมีอยู่ค่ะ

บขส. เครื่องบิน ค่ะ