ท้อง33w4d แต่น้ำหนักขึ้นน้อยมาก

คือตอนนี้เค้าท้องได้33w4dแล้ว ชั่งน้ำหนักล่าสุดตอนไปหาหมอเมื่อวันที่15พฤศจิกา นน.ขึ้นมา2.8กิโลกรัมเองค่ะ คุณหมอทักว่าขึ้นน้อยมาก แต่ตัวเล็กน้ำหนักตามเกณฑ์ดี เห็นแม่ๆบ้านอื่นดูอวบอิ่มกัน นี่แอบกังวลว่าตอนคลอดจะมีแรงคลอดเหมือนกับคนอื่นเขามั้ย แม่ๆบ้านไหนมีอาหารหรือของบำรุงเพิ่มน้ำหนักตัวเองมาแนะนำบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏

น้ำหนักตัวเล็กดีตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ บ้านนี้น้ำหนักแม่12+แล้วน้ำหนักลูกเกือบตกเกณฑ์ เครียดกว่าอีกค่ะ แรงเบ่งไม่ได้มาจากน้ำหนักแม่ที่ขึ้นเยอะนะคะ น้ำหนักเยอะเหนื่อยง่ายกว่าอีกค่ะเราว่า

ให้น้ำหนักลงที่ลูกก็พอค่ะแม่ เราไม่ต้องเพิ่มน้ำหนักหลอกค่ะ ตอนคลอดมันมีแรงเบ่งทุกคนแหละค่ะเพราะลมเบ่งมันมาเอง ✌️✌️

2y trước

ขอบคุณนะคะ. แอบกังกลว่าจะไม่มีแรงเบ่ง555.

น้ำหนักขึ้นน้อยเหมือนกันค่ะ รวมแล้วตั้งแต่เนิ่มตั้งครรภ์นน.ขึ้นมาแค่8โล ยิ่งท้องแฝดด้วย กังวลหนักเข้าไปใหญ่เลยค่ะ

2y trước

ยินดีกับคุณแม่ได้น้องแฝดด้วยนะคะ ขอให้น้องเเข็งแรงสมบูรณ์น้าาา. ❤❤❤

ขอบคุณทุกคอมเม้นเลยนะคะ ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อยนึง มัวแค่กลัวว่าน้ำหนักไม่ขึ้นแล้วจะไม่มีแรงตอนคลอด

แม่ไม่ต้องอ้วนเยอะหรอกค่ะ อ้วนเยอะมันเหนื่อยเท้าก็ปวด ชุดไม่มีจะใส่แล้วค่ะ อยากจะคลอดแย่แล้วววว555

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะแม่ แต่บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมา18กิโลเลยทีเดียว ไม่รุ้จะลงลูกบ้างมั้ย😂😂

2y trước

ก่อนท้องเค้าก็อวบๆเลย แต่น้ำหนักมาลงช่วงแม่แพ้ท้อง ลงมาเกือบ4กิโลเลยค่ะ พอหายแพ้ก็พยายามกินทุกอย่างที่บำรุงลูกกับตัวเอง แต่ก็นั่นแหละค่ะ ขั้นมาติ้ดเดียว

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

ขึ้นไม่เยอะดีแล้วค่ะขอแค่ลูกตามเกณฑ์ก็พอ