เรื่องการฝากครรภ์

คือตอนนี้อายุครรภ์35วีค ที่ผ่านมาฝากครรภ์คลินิกใช้สิทธิบัตรทอง แต่ตอนนี้บัตรทองถูกตัดสิทธิเป็นประกันสังคมแทนเพราะแม่ทำงานแล้วเพิ่งได้ประกันสังคม แต่โรงบาลที่มีสิทธิประกันสังคมคือโรงบาลเอกชนซึ่งแม่สู้ค่าคลอดไม่ไหว ถ้าย้ายไปฝากโรงบาลรัฐจะเสียค่าฝากเท่าไหร่ค่ะแล้วเวลาหมอนัดตรวจจะเสียประมาณกี่บาท

1 Trả lời

ถ้าใกล้คลอด และมีประวัติไปด้วย น่าจะเสียไม่มากนะคะ แม่ลองสอบถามไปทาง รพ. ที่หมายตาไว้ได้เลยค่ะ