คิดยังไงกับการปล่อยย่าหรือยาย ป้อนกล้วยเด็กแรกเกิด?

คือตอนนี้ลูกได้ 1 เดือน มีคนหลายคนแนะนำหรือพยายามบอกให้ป้อนกล้วย ซึ่งแม่เองก็ท้วงไปแล้วว่าไม่ได้ พูดหลายครั้งจนมีอารมณ์และด่ากลับไปหลายคนแล้ว ตามหลักการคือป้อนเมื่อ 6 เดือนจน คุยกับลูกพี่ลูกน้องเขาบอกลูกเขาก็ป้อนกล้วยตั้งแต่ 2 เดือน เรานี่อึ้งเลยแต่ข้ออ้างคือเกรงใจเพราะย่า/ยายเป็นคนเลี้ยงเลยตามใจ หลายคนบอกเกรงใจแม่หรือแม่สามี เลยไม่กล้าห้าม บางทีห้ามไม่ฟัง เรางงมาก ลูกทั้งคนถ้าโชคร้ายตายไปจะทำยังไง แม่ ๆ คิดยังไง เราร้ายกาจไปมั้ย คือเราไม่เกรงใจใครเลยถ้าเรื่องลูก เป็นแม่ใจร้ายรึเปล่าคะ

1 Trả lời

ไม่ร้ายคะ เวลาป่วยมาคนที่เหนื่อยและลำบากสุดคือตัวเรา ไม่ใช้คนรอบข้าง ส่วนตัวก้อมีประเด็นนี้ จนเด็กลำไส้ติดเชื้อนอน รพ.หลายวัน