มีพาหะธารัสซีเมียค่ะ

อายุครรภ์ 12 wd 5 วันค่ะ คือคุณหมอให้แฟนมาตรวจเลือดแต่แฟนไม่มา คุณหมอบอกว่าถ้าอย่างนั้นต้องเจาะน้ำคล้ำและรกเพื่อตรวจหาความผิดปกติค่ะ จะมีอันตรายกับเด็กมั้ยค่ะเคยมีคุณแม่ท่านไหนที่ไม่ได้ตรวจเลือดพร้อมคุณพ่อบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

เราตวรจเป็นพาหะทั้งเราและแฟน หมอบอกอย่าไปคิดมากคะ ลูกออกมาเป็นแค่พาหะเหมือนเราไม่เป็นตัวพาหะโดยตรงคะ สู้ๆนะคะคุณแม่ อย่าคิดมาก วิตกกังวลไปก่อนเลยนะ มีผลต่อตัวเล็กในท้องนะคะ ทำใจสบายๆคะ