ไตรมาสแรก 1-3 เดือน มีอะไรที่ควรระวังมั้ยคะ

คือ ตัวแม่ เคยมีภาวะ แท้งมาแล้ว 2 ครั้งค่ะ ตอนนี้ แอบ วิตก กังวล พอสมควรค่ะ อยากได้คำแนะนำ ค่ะ ว่า ควรเซฟตัวเอง ยังไงบ้างคะ

1 Trả lời

งดการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ กิจกรรมที่ทำให้กระทบกระเทือน ยกของหนัก หรือเดินเยอะๆ ทานโฟเลตเป็นประจำ ไม่ทานกาแฟน้ำอัดลม มะพร้าวงดไปก่อนค่ะ รอหลัง3เดือน งดทำสีผม ทำเล็บ ในแอพก็มีบอกเยอะอยู่นะแม่ ลองหาอ่านดูค่ะ