สิทธิข้าราชการ อัลตร้าซาวด์ได้ครั้งเดียวเองหรอคะ ก

คิอฝากที่รพ. อัลตราซาวด์ดูหัวใจเต้นไปแล้ว ้เมื่อวานถามหมอว่าอัลตราซาวด์ดูเพศเมื่อไหร่ หมอบอก ได้แค่ครั้งเดียว ?ปล.6เดือน จะย้ายไปฝากที่คลีนิกค่ะ

แล้วแต่ รพ. คะ เราฝากครั้งแรกที่คลินิค ค่าใช้จ่ายสูงมาก ซาวด์+เจาะเลือด 3,xxx.-(เราท้องแรก อายุ 40) แล้วคุณหมอก็แนะนำให้ไปเจาะเลือดครรต์เสี่ยงสูงค่าใช้จ่าย เริ่มที่ 1x,xxx.- ภายในอายุครรต์ 18 w เลยปรึกษากับเพื่อน เพื่อนแนะนำ เจาะน้ำคร่ำ เพราะถ้าเจาะเลือดหากมีข้อสงสัยก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอยู่ดีคะ และให้ฝาก รพ.รัฐ ใกล้ๆ โดยใช้เล่มสีชมพูที่มาจากคลินิค คุณหมอ ที่ รพ. เจาะแล้วส่งแล็บ เอกชน เสียค่าใช้จ่าย 4,500.- แต่เพื่ิอนอีกคน ฝากคลินิค แต่เจาะน้ำคร่ำที่ รพ.รัฐ เหมือนกัน แต่คนละจังหวัด เสียค่าเครื่องมือแค่ 1,000.- ส่วนซาวด์ ก็แค่ตอนเจาะน้ำคร่ำครั้งเดียวคะ แต่ฟังเสียงหัวใจทุกนัดคะ เพราะคุณหมอ/พยาบาล บอกเด็กเจริญเติบโตสมบูรณ์ดี นน. ดี ผลน้ำคร่ำดีแล้วคะ

บ้านนี้ฝากที่​ รพ.​ รัฐเหมือนกันนะคะ​ แต่ได้รับการตรวจซาวด์ทุกครั้ง​ที่พบแพทย์​(คุณแม่ต้องฝากครรภ์พิเศษค่ะ)​ระบุแพทย์ไปเลยว่าจะเอาแพทย์คนไหน​ เขาจะดูแลเราเป็นพิเศษ​ ติดตามผลทุกครั้ง​ และตรวจเราละเอียดกว่าการฝากครรภ์​ทั่วไปค่ะ​ ทุกครั้งที่ไปหาหมอ​ เราจะได้พบแต่หมอพิเศษของเรา​ เขาจะจำรายละเอียดของเราได้หมด ซึ่งเป็นผลดีต่อลูกนะคะ​ ลองดูค่ะ​ แต่ละ​ รพ.​ มีแพทย์ที่มีฝีมือค่ะ​

แล้วแต่นโยบายของแต่ละโรงพยาบาลนะค่ะ. บ้านนี้ก็ฝากรพ.รัฐ ใช้สิทธิจ่ายตรงฝากธรรมดา ได้ซาวบ่อยมากๆเลยนะค่ะ ได้ซาวตั้งแต่6,8,10,15,18,22,24weeksและก็ได้ฟังแต่เสียงหัวใจลูกตอน27,30,32weeks และล่าสุดตอน34weeksหมอก็ซาวให้ดูลูก นัดต่อไป36weeks หมอก็จะซาวดูลูกอีก. บ้านนี้ได้ดูพัฒนาการลูกตลอดและเข้าตรวจคัดกรองลูกด้วยค่ะ

เป็นแค่บางที่นะค่ะไม่ใช่ทุกที่ บ้านนี้ใช้สิทธิจ่ายตรงกับรพ.รัฐ ได้ซาวบ่อยมากค่ะ. ซาวตั้งแต่ 6,8,10,13,15,18,22,24weeks. และตั้งแต่26,30,32weeksฟังเสียงหัวใจลูก.ล่าสุด 34weeks.ก็ได้ซาวดูเด็กอีกเพราะกลับหัวแล้ว. นัดต่อไป36weeks หมอก็บอกจะซาวให้ดูอีก.

บ้านนี้ก็สิทครอบครัวกลางเบิกตรงภรรยาตำรวจได้ไม่เคยมีปัญหาค่ะส่วนตัวฝากคลีนิค(เสียเงินเอง)+ฝากร.พ (ใช้สิท) ซาวทุกเดือนทุกครั้งที่นัดล่าสุดซาว4มิติกับร.พไปค่ะไม่จำกัดหรือกำหนดการบริการนะคะ

บ้านนี้ก็ใช้สิทธิข้าราชการ ซาวน์ละเอียดทุกครั้งที่หมอนัดค่ะแม่ น่าจะแล้วแต่ รพ มากกว่าค่ะ แม่เปลี่ยน รพ ดีมั้ยค่ะ ไปหาหมอเราก็อยากเห็นพัฒนาการของลูกว่าเป็นยังไงจะได้สบายใจด้วย

ฝากรพ รัฐคะ เค้าซาวไห้ตอน 4 เดือน กับ 8-9 เดือนคะ คนนึงซาวได้ 2 ครั้งคะ ครั้งแรกดูอายุครรภ์ ครั้งที่ดูท่ากับ นน ลูกคะ ส่วนเพศ เค้าบอกไห้ไปดูที่คลีนิกคะ

5y trước

ส่วนมากจะ2ครั้ว แต่ที่นี่ไม่รู้ทำไม

ย้ายเลยค่ะ ของแม่บ้านนี้ท้อง2แล้วฝากคลีนิคค่ะจ่ายแพงกว่าแต่ดีกว่าซาวทุกครั้งที่หมอนัดหากเกิดอาการอะไรที่เรากังวลแล้วไปซาวหมอก็ซาวให้ค่ะ

ก็ฝากที่รพ.นั้นแหละ แล้วไปซาวด์ที่คลินิคเองก็ได้ จะซาวด์กี่ครั้งก็ได้ถ้ามีตัง รพ.ส่วนใหญ่เขาไม่ค่อยซาวด์ให้หรอกถ้าไม่มีความผิดปกติจริงๆ

ของเราใช้สิทธิจ่ายตรงของสามีค่ะ ฝากโรงพยาบาลค่ายด้วย คุณพ่อเป็นทหาร บางที่เขาซาวเกือบทุกครั้ง แต่นี่พึ่งได้ซาวไปแค่ 2 ครั้ง 14w และตอน 26w