สอบถามวิธีเก็บนมแม่

คำถามที่ 1 ถ้าช่วงเช้าเราปั๊มนมได้ครั้งล่ะ 2ออนซ์ แช่ตู้เย็นช่องธรรมดาไว้ก่อน เสร็จแล้วมาปั๊มอีกทีตอนเย็นได้อีก 2ออนซ์ เราสามารถเอามาผสมรวมกันแล้วใส่ถุงเก็บนมแช่ฟรีซได้ไหมคะ? คำถามที่ 2 ถ้าเราจะเอานมที่ปั๊มแล้วแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดามาให้ลูกกิน สามารถเอาออกมาจากตู้เย็นแล้วให้กินทันทีได้เลยไหมหรือต้องนำมาแช่น้ำอุ่นก่อน? #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

อย่านำไปแช่กับเนื้อสัตว์นะคะ ให้แยกค่ะ ห้ามไปแช่กับของอื่น ไม่งั้นนมจะเสีย ถ้าแช่ฟรีต เวลาให้ลูกกินเอามาแช่น้ำธรรมดาไว้ค่ะห้ามแช่น้ำร้อนเด็ดขาด หรือน้ำนมละลายแล้วแม่ลองชิมดูค่ะ

2.เอาออกมาให้กินได้เลยค่ะไม่จำเป็นต้องอุ่น