คอลูกเป็นผื่น ทำไงดีคะ

คอลูกเป็นผื่นแดงทำไงดีคะ

คอลูกเป็นผื่น ทำไงดีคะ

เป็นเยอะขนาดนี้ต้องพาไปหาหมอแล้วนะคะ วิธีป้องกันคือนะวังอย่าให้ชื้นพวกข้อพับต่าง ๆ เวลาให้กินนมใช้ผ้าอ้อมรองเผื่อนมไหลไปตามซอกคอ อาบน้ำก็ซับให้แห้ง ไม่ทาแป้งนะคะจะทำให้หมักหมม ถ้าจะทาควรใช้เป็นครีมบำรุงหรือแป้งเนื้อครีมแทนนะคะ ถ้าเป็นผดผื้นอาจจะใช้ครีมแก้พวก sudocrem ได้ค่ะ

น้องแพ้อะไรหรือเปล่าค่ะ​ ตอนลูกคนแรกแพ้น้ำ​ ที่บ้านเลยเปลี่ยนเป็นซื้อน้ำดื่มแบบถังมาอาบให้อาบอยู่3เดือนน้องก็หายค่ะ​ แต่ทางที่ดีปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ​ น้องคงจะเจ็บมากเลยแต่พูดยังไม่ได้

เวลาทานนมเสร็จให้แม่เอาสำลีชุบน้ำเช็ดคะ ลูกเราก็เป็นคะ เกิดจากผื่นนม เวลาทานนมเสร็จนมหยดลงไปตามซองคอไม่เช็ดทำความสะอาดให้ดีคะ แล้วก็ใช้บีแพนเท้นทาหลังอาบน้ำ ผื่นจะหายไปเองคะ

ลูกเราเป็นผื่นหัวเหลืองๆนิดๆ ขึ้นรามไปเรื่อยไปหาหมอ หมอว่าเป็นเชื้อราค่ะ ให้ยามาทาสามวันหายค่ะ!! น้องเปนเยอะมาก สงสารน้องแม่พาหมาหมอเถอะค่ะ

ลูกเราเคยเป็นค่ะ ไปหาหมอ หมอบอกแพ้นมวัว แต่มีคนแนะนำให้ใช้บีแพนเท้น ใช้3วันหายเลยค่ะ แล้วน้องก็ไม่ได้แพ้นมวัวด้วย ลองดูนะคะ

หาหมอค่ะแล้วหมอจะแนะนำค่ะ แม่บ้านนี้ใช้น้ำเกลือเช็ดแล้วพยายามทำความสะอาดไม่ให้แฉะน้ำนมหรือเหงือพยายามทำให้แห้งตลอดต่ะ

คอน้องดีขึ้นแล้วค่ะ ทำตามคำแนะนำของแม่ๆ พยายามเช็คคออย่าให้เปียกแล้วทาวาสลีน ขอบคุณทุกคอมเมนท์ที่แนะนำค่ะ

เอาเหล้าขาวผสมนำ้ให้น้องอาบค่ะแต่ใส่แค่หยดเดียวคนแก่ที่บ้านทำให้น้องที่บ้านค่ะแปปเดียวก็หายค่ะ

ลองแป้งศรีจันทร์ดูค่ะ เผื่อจะดีขึ้น แต่ทางที่ดีหาหมอก่อนดีกว่าค่ะ เพราะผื่นขึ้นเยอะมาก

บ้านนี้ใช้ยาตัวนร้คร้ ห้ามใช้แป้งนะคร้เพราะเคยใช่แล้วน้องยิ่งเป็นหมอสั่งห้ามคร้