ทำยังไงให้มีน้ำนมเยอะๆ

ควรทำยังไงดีค่ะให้น้ำนมออกเยอะๆ ขอวิธีด่วนค่ะ

บ้านนี้คลอดมา3วันน้ำนมไม่ไหล แม่ซื้อยาสมุนไพรมาให้ กิน3ชั่วโมงไหลเลย แต่มาน้อยปั้มได้ครั้งละ2-3ออนซ์ น้องได้1เดือนน้ำนมไม่พอกินเปลี่ยนมากินชาอุ่นรักปั้มทุก3ชั่วโมง ครั้งละ8-11ออนซ์จ้า ตอนนี้น้องได้1เดือน28วันน้ำนมล้นตู้103ออนซ์ น้องไม่เข้าเต้าแม่บ้านนี้ต้องปั้มตลอด กินน้ำเย็นตลอดแต่ไม่เย็นจัดนะคะ กินน้ำเยอะๆ วันละ3ลิตรค่อยๆจิบไปในระหว่างวันจะขับออกมาเป็นน้ำนมจ้า

5y trước

น่าจะใช่นะคะ ต้องลองดูค่ะ

ทานอาหารเมนูบำรุงน้ำนมเช่นไก่ผัดขิง แกงหัวปลี ต้นหอมผัดตับ พยายามไม่กินน้ำเย้นค่ะ หรือไม่ทานของเย็นๆเลยจะดีมาก จิบน้ำอุ่นให้ได้ทั้งวัน เน้นให้ลูกเข้าเต้ามากกว่าปั้มนม บ้านนี้ทำวิธีนี้ค่า

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

กินเยอะๆค่ะทุกอย่างคือข้าวนมหรือผลไม้แต่ก่อนกินที่ละครึ่งจานเดวนี้2_3จานค่ะคลอดวันแรกน้ำนมไม่มาแต่พอกินเยอะๆก้มารัวๆค่ะ

กินอาหารที่มีประโยชน์​ต่อการให้นมนะค่ะแหละกินน้ำอุ่นเยอะๆ​ อย่ากินน้ำเย็นนะค่ะ​ ถ้ากินน้ำเย็นน้ำนมจะไม่ค่อยออกนะค่ะ

ดื่มน้ำขิง กับน้ำอุ่นค่ะ อาหารก็ทานพวกที่บำรุงน้ำนม วันคลอดบ้านนี้แม่ให้ดื่มน้ำขิงแทนน้ำเปล่าเลย ไม่นานนมพุ่งค่ะ

นมแลตตาซอยค่ะเรากินวันละแพ็กกล่องละ10บาทนะค่ะลองดุค่ะ

น้ำขิง หัวปลี อินทผาลัม ฟักทอง และดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

กินน้ำขิง น้ำอุ่น อินทผลัม