แผลฝีเย็บ

คลอดได้4วันแล้วค่ะแต่ยังเจ็บแผลฝีเย็บอยู่ แบบนี้เปนปกติมั้ยคะ หรือมีใครเจ็บนานกว่านี้มั้ยคะ ใครมีวิธีดูแลแนะนำหน่อยจ้า

เจ็บเป็น อาทิตย์เลยค่ะ แต่ต้องขยันเดินทำนู่นนี่นั่นบ่อยๆค่ะ แผลจะหายไว ถ้านอนเฉยๆ ลุกแล้วกลัวเจ็บแผล แผลจะหายช้าค่ะ เราผ่าคลอด อีกวันรุ่งขึ้น น้ำเกลือหมด เราก็ลุกเดินแล้วค่ะ ค่อยๆเดินพยายามทำไรด้วยตัวเองค่ะ แต่ห้ามเบ่งอุจจาระนะคะ

แม่4วันเอง มันยังไม่หายสนิทหรอกค่ะ บ้านนี้3เดือนแล้วยังชาๆตรงฝีเย็บอยู่เลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากจ้า