แตกแล้วแต่เราผ่าคลอด

คลอดแล้วค่ะ น้องนลิน เด็กหญิง พิชญธิดา สารี กำหนดคลอด 22 กุมภาพันธ์ 2564 แต่ได้ผ่าคลอดวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 64 เวลา 18.39 น. น้ำหนักแรกเกิด 2840 สาเหตุที่ได้ผ่าออกเนื่องจากแม่มีความดันสูงเลยนัดนอนโรงบาลในวันที่1กุมภาเพื่อเร่งคลอดน้องออกมาแต่ก็ไม่เป็นผลเพราะปากมดลูกไม่เปิดเร่งคลอดด้วยวิธีเหน็บยาตั้งแตวันที่2-3กุมภาช่วงบ่ายแต่ก็ไม่เปิดมากจนตอนบ่ายเมื่อวันที่3กุมภาหมอได้มาดูอีกครั้งปากมดลูกเปิดแค่ 3เซนจึงมีการทำการผ่าออกในเวลา18.39น. ตอนอยู่ห้องผ่าซึ่งทำการผ่าน้องออกมาแล้วหมอบอกฉันว่ามีอาการตัวสั่นขาดออกซิเจน ตัวเย็น มือเย็น เลยอยู่ในห้องผ่าจนกว่าอาการจะดีขึ้นไม่งั้นได้ไปอยู่ในห้องICUแต่ฉันก็ผ่านมาได้ อีกอย่างที่ฉันเป็นแบบนี้เพราะเม็ดเลือดแดงน้อยด้วยและฉันก็อ้วนมาก ฝากให้ทุกคนจำบทเรียนของฉันไว้ว่าชีวิตเราไม่แน่ไม่นอนดูแลตัวเองด้วยไม่ใช่ทำแต่งานจนลืมดูแลตัวเอง เพราะเราก่อนท้องเราทำงานจนลืมดูแลตัวเองพอเราท้องเลยมีปัญหามากมาย ตอนนี้เราปลอดภัยกลับมาพักฝืนที่บ้านแล้วค่ะส่วนน้องแข็งแรงดีคะ

แตกแล้วแต่เราผ่าคลอด

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้แม่แข็งแรงไวไวนะคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

ยินดีด้วยน้า