ท้องแรก

คลอดเองเป็นยังใงบ้างค่ะ แม่ๆช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ แอบกลัวนิดๆค่ะใกล้คลอดแล้วด้วย ต้องทำตัวยังไง เจ้บท้องเเบบไหน

1 Trả lời

ปวดท้องหน่วงๆเหมือนปวดประจำเดือนค่ะ มดลูกบีบตัวทีไร ปวดร้าวไปยันหลังเลย ถ้าปวดเองธรรมชาติอ่ะทนได้ ชิวๆเลย แต่ถ้าโดนให้ยาเร่งคลอดเมื่อไรคือทรมานมาก บางคนถึงขั้นทนไม่ได้ขอให้หมอผ่าเลยก็มี พอปากมดลูกเปิดครบ10เซ็นก็สบายแล้ว เบ่งอย่างเดียว พอคลอดน้องออกมาก็นอนนิ่ง ให้หมอ,พยาบาล คลอดรก เราก็นอนนวดท้องให้มดลูกบีบตัววนไป นวดเพื่อไม่ให้ตกเลือดหลังคลอด พอพยาบาลเย็บแผลเสร็จก็ไปนอนพักที่เตียงพักฟื้นรอพยาบาลเอาน้องไปให้ก็เรียบร้อย ที่นี้ก็เอาน้องเข้าเต้าเลย