คลอดก่อนกำหนด 35+6w

คลอดวันที่ 30 กันยายน น้ำหนัก 3,680 กรัม คุณแม่ท่านไหนพอจะมีวิธีเรียกน้ำนมแบบเร่งด่วนบ้างค่ะ ตอนนี้แม่เริ่มเครียดแล้วคะ น้องอยู่ในตู้อบ ตอนแรกใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่ถอดออกแล้วคะ หมอเริ่มให้ฝึกกินนมแล้ว แต่น้ำนมยังไม่มา หมอให้กินนมชงไปก่อนคะ อยากเลี้ยงลูกด้วยนมเต้าคะ

คลอดก่อนกำหนด 35+6w

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะปั๊มกระตุ้นทุก2ชมรอบละ20นาที แม่กินอาหารเยอะๆ อย่าเครียด แรกๆยากหน่อยเพราะไม่มีลูกดูดช่วย ต้องใช้เวลาหน่อยค่ะขนาดลูกดูดยังรอถึง4วัน กว่านมจะออก✌️

อย่าเครียดค่ะแม่ (พูดง่ายแต่ทำยาก) คิดซะว่าถ้าได้นมแม่ก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าไม่ได้จริงๆ ให้น้องกินนมชงก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร ใจเย็นๆ เดี๋ยวน้ำนมก็มาเองค่ะ

ที่บ้านตอนแรกคลอดก็ยังไม่มีน้ำนม​ ต้องกินน้ำอุ่นเยอะๆ​ กินน้ำขิงไม่มีน้ำตาล​ น้ำหัวปลี​ ไม่เครียด​ ตอนนี้เยอะมากครับประมา1สัปดาห์​

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะคุณแม่​ ปั้มนมอย่าให้ตกรอบ​ เดี๋ยว​น้ำนมทะลักแน่นอน​ ตอนนี้ลูกจะ4ขวบแล้วแม่ยังมีน้ำนมอยู่ค่ะ​ ที่สำคัญอย่าเครียดค่ะ

กินแกงหัวปลีค่ะ ซื้อพริกไทยดำมาตำแล้วใส่เยอะๆนะคะ พริกไทยดำจะทำให้ร่างกายร้อนค่ะ +กินน้ำร้อนแบบร้อนเลย มีเวลาก้อบตัว ช่วยได้นะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวน้ำนมก็มาค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ซดซุปอุ่นๆช่วยเรียกน้ำนมได้ น้องไม่เข้าเต้าก็ใช้เครื่องปั้มนมช่วยกระตุ้นค่ะ

หวัดดีค่ะ...หนูชื่อ ณิชารินท์ ชื่อเล่น น้องณิชา กำหนดคลอด16ตุลาคม แต่คลอด 14ตุลาคม ห่างกัน2วัน น้ำหนักหนู3200ค่ะ..หนูกินเก่งมากเลย

หมั่นปั้มนมนะคะแม่กินน้ำเยอะๆกินน้ำขิงอุ่นๆลูกชายตอนเกิดก็ติดเชื้อตัวเหลืองตั้งสิบวันแต่น้ำนมแม่เยอะมากเพราะเราหมั่นปั้มนม

ดื่มน้ำอุ่นๆให้ได้เยอะที่สุดต่อวัน แล้วใช้น้ำอุ่นๆ​ นวดนมตลอด​ ไม่เกิน2-3วันเดี๋ยวมาเยอะคะ ถ้าไม่ค่อยกินน้ำ​ น้ำนมก็ไม่ค่อยมา​

กระตุ้นน้ำนมไปเรื่อยๆค่ะ นวดเต้านมบ่อยๆ ปั๊มนมหลอก ดื่มน้ำอุ่น,น้ำขิง,น้ำหัวปลี ผัดขิง สู้ๆนะคะ ขอให้น้องแข็งแรงเร็วๆค่ะ