เด็กน้อยเลี้ยงง่าย

คลอดลูกได้ 5 วันแล้วค่ะ ดีใจที่ลูกเป็นเด็กเลี้ยงง่าย ไม่งอแงเลย นอนทั้งวัน ตื่นกินนมแล้วหลับต่อ !!! แต่ในความเลี้ยงง่าย แม่แอบกังวลค่ะ คือ นอนนานเกิน ปลุกไม่ค่อยตื่น เข้าเต้าไม่เก่ง น้องปากเล็ก แต่นมแม่ใหญ่เท่าหัวน้องเลย อ่านกะทู้เยอะจิตก็ตก ลูกนอนนานระวังเอ๋อบ้างอะไรบ้าง ลูกจะขาดน้ำตาล กินนมไม่ถึง แม่ถึงขั้นแอบร้องไห้เลยเพราะคนโตตื่นง่ายกินบ่อย แต่คนนี้ขนาดเสียงดังมาก น้องยังนอนชิวเลยค่ะ เรียกก็ไม่ตื่น ตบหลัง สะกิดก็ไม่ตื่น เอาน้ำเย็นลูบก็ไม่ตื่น แอบเครียดค่ะ

เด็กน้อยเลี้ยงง่าย

ยืนยันอีกเสียงค่ะพอเข้า1เดือนหรือ2เดือน คุณแม่เตรียมรับมือเลยค่ะ บ้านนี้ตอนน้องคลอดใหม่หลับชนิดเขย่าก็ไม่ตื่นจักจี้เท้าก็ไม่ขนาดปู่เจาะสว่านข้างห้อง ฟ้าร้องน้องก็ไม่ตื่นค่ะพอเข้า1เดือนเท่านั้นระรู้ซึ้งเลยค่ะ

4y trước

ค่อยโล่งอกหน่อยค่ะ บางคนพูดจนใจเสีย ระวังลูกขาดน้ำตาลบ้าง ตัวเหลืองบ้าง ชักบ้าง ระวังเอ๋อบ้าง แม่นี่สติจะหลุดเลยค่ะ 😓

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ พอครึ่งเดือนเสียงเดิน เสียงพูดกระซิบก็ตื่น ค่ะ ตอนนี้ จากคิดว่าเลี้ยงง่ายสบายๆ ทุกคนในบ้านต้องเงียบหมด ใครทำเสียงดังโดนอิแม่ทำตาขวางใส่หมดจ้า 555

แม่บ้านนี้ช่วงแรกเกิด ลูกก็นอนแบบนี้ กินนมนอน จนต้องปลุกมากิน หัวนมก็ใหญ่มากลูกไม่ดูด ลานนม ด้วย ฝึกเข้าเต้าบ่อยๆ เดียวนี้ลูกเดือน กว่า เข้าเต้าดี กินนมดี

ลูกสาวก็เลี้ยงง่ายแบบนี้ล่ะจ้า​ จนถึง3เดือนค่ะรู้เรื่องเลย​ สุดๆ​ นอนก็ยาก​ นอนแปปๆก็ตื่น​ ติดเล่นมากค่ะ​ เราก็หลงดีใจทำไมลูกเลี้ยงง่ายนิสัยดีจัง55​

บ้านนี้แรกเกิดนอนนานชนิดแบบปลุกก็ไม่ตื่น พอเข้า1เดือน2เดือนมา ตาเริ่มเห็นชัด ตื่นมากลางดึกที บางวันทะลุเช้าเลยจ้า 😂 ขอบตาแพนด้ามากแม่

แม่กินยาขับน้ำคาวปลาอะไรพวกนี้มั้ยคะ ถ้ากินลองดูข้างขวดนะว่ามีแอลกอฮอล์มั้ย ถ้ามีเลิกกินค่ะ ให้เปลี่ยนเป็นสูตรที่ไม่มีแอลกอฮอล์แทน

4y trước

ไม่ได้กินค่ะ หมอที่ รพ. บอกเสี่ยงตกเลือด เลยไม่กล้ากิน

ใจเย็นๆค่ะแม่ ปลุกให้น้องกินตามเวลาก็พอ วัยรี้กินกับนอนอยู่แล้วค่ะ เดี๋ยวพอโตอีกหน่อยแม่จะร้องว่านอนได้มั้ยลูกกกกกกกก

เลี้ยงง่ายเหมือนกันคะ พอเข้าเดือนที่ 2 โอ้โหบรรเทิงเลยคะ ร้องดีเสียงไม่ตก😁😁 คุยก้เก่ง โวยวายก้ไม่แพ้ใคร

เห็นคนแก่ที่บ้านบอกมานะคะว่าถ้ามีคนแรกเลี้ยงง่ายคนที่สองจะเลี้ยงยากคนแรกเลี้ยงยากคนที่สองจะเลี้ยงง่าย

ต้องปลุกนะคะเมื่อถึงเวลา. เพราะทารกยังต้องการปริมาณของนมที่มากพออยู่คะ 2-3 ชั่วโมงต้องปลุกให้น้องได้กินนมคะ