สอบถามค่ะ

คลอดลูกได้3เดือนกว่าแล้วยังไม่มีประจำเดือน ผิดปกติไหมค่ะ แต่ก้มีปวดท้องน้อยจี้ดๆ เป็นระยะๆ ถือว่าผิดปกติไหมค่ะ☹️

ไม่ผิดปกติค่ะแม่ บางคนอาจจะไม่มีปจดจนกว่าลูกจะหย่านมเลยนะคะ แม่บางท่านมาช้ามาเร็วต่างกัน แต่อาการผิดปกติคือจะปวดท้องมากปวดจนแทบจะไม่ไหว และเหมือนมีก้อนเนื้อออกมาที่ไม่ใช่ก้อนลิ่มเลือดและมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ แต่ถ้าไม่มีการผิดปกติแบบนี้ก็ไม่เป็นอะไรนะคะ อาการปวดท้องของแม่อาจจะเป็นเพราะอุ้งเชินกรานหรือมดลูกกำลังจะเข้าที่บางครั้งอาจจะมีอาการปวดหลังด้วยนะคะ

ถ้าให้นมเอง ประจำเดือนไม่มาเป็นปีๆได้ค่ะ เป็นการคุมกำเนิดตามธรรมชาติด้วย

ลูกคนแรกของเราประจำเดือนไม่มา2ปีค่ะตอนนี้ท้องคนที่สองแล้วค่ะ

ลูกขวบนึงแล้วคะก้ยังไม่มาเหมือนกัน