น้ำนมไม่ค่อยออกเลยคะ

คลอดมาสามวันแล้วน้ำนมไม่ค่อยออกเลยค่ะ ต้องใช้นมผงเสริม อยากให้ลูกกินนมแม่ แม่ๆท่านไหนมีวิธีแนะนำรบกวนหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

เน้นเข้าเต้าจ้า เห็นผลมากสุด ลูกกระตุ้นบ่อยๆรับรองมาแน่ค่ะ จากประสบการณ์ท้องแรกที่เดินทางสายปั๊มแล้วท่อน้ำนมตัน 😂🥹 พอไปนวดเปิดท่อหายจากเต้าอักเสบแล้วก็เข้าเต้ายาวๆเลยค่ะ ไม่มีการอักเสบอีกเลย น้ำสมมาเรื่อยๆด้วยค่ะ

ผ่าคลอดรึป่าวค่ะ/จะมาช้ากว่าคลอดเองค่ะบ้านนี้ผ่าคลอดกว่าจะมาเป็นอาทิตย์เลยค่ะพอน้ำนมมาแล้วปั้มได้ออนเดียวเองค่ะแรกๆจะน้อยหลังๆก็มาแบบไม่ตั้งตัวเลยค่ะคุนแม่ถ้าไม่ปั้มคือเจ็บทรมานมากค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆเลยค่ะแม่ แล้วก็พยายามให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เป็นการกระตุ้นน้ำนมค่ะ

แม่บ้านนี้กินข้าวหมักต้มใส่ไข่ใส่น้ำตาลแต่ไม่ต้องใส่ข้าวหมักเยอะใส่ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

บ้านนี้แรกๆก็เป็นคะ กินน้ำเยอะๆน่ำขิงวนไปๆ หัวปลี อินถผาลัม พริกไทยดำ มาแน่นอนคะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ เดี๋ยวน้ำนมจะมาเพิ่มขึ้นค่ะ

เน้นเมนูหัวปลีกับน้ำขิง เน้นเข้าเต้าหยอดนมผงหลอก รับรองไม่เกินสามวัน

ไปเจอแม่ๆรีวิวมาค่ะ ลองดูนะคะ